Hậu vệ Sầm Ngọc Đức (Hà Nội FC)
 
Từng có tên tham dự AFF Cup 2016 nhưng Sầm Ngọc Đức đã bị loại ở đợt tập trung này. Hậu vệ cánh trái của Hà Nội FC vẫn đang thi đấu ấn tượng ở cả V.League lẫn AFC Cup nhưng anh lại không được lựa chọn. Thay vào đó, HLV Hữu Thắng tiếp tục đặt niềm tin vào Đình Đồng (FLC Thanh Hóa) và tân binh A Hoàng (HAGL). 
 
Trung vệ Đinh Tiến Thành (FLC Thanh Hóa)
 
Cũng giống Sầm Ngọc Đức, trung vệ Đinh Tiến Thành cũng có tên tham dự AFF Cup 2016 nhưng không được HLV Hữu Thắng trao cơ hội và đã vắng mặt ở đợt tập trung này. Trung vệ gốc Hải Phòng đang thi đấu ấn tượng ở V.League 2017 qua đó cùng FLC Thanh Hóa bay cao trên bảng xếp hạng. Thế nhưng, HLV Hữu Thắng lại đặt niềm tin ở một trung vệ đang ở tuổi 35 là Đình Luật (TP.HCM).
 
Tiền vệ Hoàng Văn Bình (FLC Thanh Hóa)
 
Văn Bình cũng từng là học trò cũ của HLV Hữu Thắng và đang có phong độ rất cao đưa FLC Thanh Hóa thăng hoa trên ngôi đầu V.League. Với màn trình diễn ấn tượng ở mùa giải này, Văn Bình hy vọng sẽ có tên trong đội tuyển Việt Nam lần này, nhất là sự vắng mặt của Tuấn Anh và Hoàng Thịnh do chấn thương. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng đã bỏ qua cậu học trò cũ này.
 
Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh)
 
 Cầu thủ của Than Quảng Ninh chơi rất hay ở V.League 2016 và được triệu tập chuẩn bị cho AFF Cup nhưng cuối cùng đành lỡ hẹn vì chấn thương. HLV Hữu Thắng từng gọi điện động viên Xuân Tú khi cầu thủ này gặp chấn thương và hứa sẽ trao cơ hội ở lần tập trung tiếp theo nếu như Tú giữ được phong độ. Tuy nhiên, Tú ngựa mặc dù đã ra sân 7/8 trận ở V.League 2017 nhưng anh đã không có tên lên tuyển đợt này.
 
Tiền vệ Hồ Khắc Ngọc (SLNA)
 
 Khắc Ngọc đang chơi rất ấn tượng tại SLNA. Mới đây nhất, tiền vệ này còn lập siêu phẩm đẹp mắt vào lưới SHB.Đà Nẵng khiến cho HLV Hữu Thắng có mặt trên khán đài cũng phải gật đầu. Thế nhưng, nhà cầm quân xứ Nghệ có lẽ không muốn mang mác ưu tiên những cầu thủ đồng hương nên ông bỏ qua luôn cả Khắc Ngọc, Văn Bình.