ĐT Việt Nam đã tập trung từ chiều 6/11 tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu gặp Afghanistan vào ngày 14/11 tới trên sân Mỹ Đình. Sáng 7/11, các tuyển thủ Việt Nam bắt đầu làm quen với giáo án của ông thầy đến từ Hàn Quốc. 

Lúc đầu HLV Park Hang Seo phổ biến bài tập khá lâu khoảng 10 phút. Sau đó các cầu thủ chạy khởi động ít vòng sân. Trước khi ông Park và các cầu thủ đến sân, các trợ lý đã bày biện dụng cụ tập luyện sẵn trên mặt sân.  

Ở buổi tập này, nhóm các cầu thủ thuộc biên chế Quảng Nam, Than Quảng Ninh vướng trận đấu tại vòng 24 V-League 2017 diễn ra vào ngày 10/11 trong khi tiền đạo kỳ cựu Anh Đức cũng phải khoác áo CLB B.Bình Dương thi đấu trận chung kết Cúp QG 2017 ngày 9/11 tới. 

Sau khi quan sát các cầu thủ khởi động, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã gặp riêng trợ lý thủ môn Võ Văn Hạnh để truyền tải những thông điệp mà ông yêu cầu. Do thủ môn Văn Cường (Quảng Nam) chưa lên tuyển nên chỉ có Tuấn Mạnh và Tiến Dũng ở buổi tập đầu tiên này. 

 Tiếp đến, chia 4 nhóm cả thủ môn đá ma 1 chạm, trong phần này, trợ lý hàn quốc liên tục giục các cầu thủ cần phải nhanh hơn bằng tiếng Anh: “move...move”. Những tân binh như Văn Thuận, Xuân Cường, Đình Trọng không hề e dè mà rất tích cực. 

Sau đó, 4 cầu thủ Hà Nội FC là những người thi đấu hôm Chủ nhật gồm: Văn Quyết, Duy Mạnh, Quang Hải, Văn Hậu và Âu Văn Hoàn (TP.HCM) được HLV Park Hang Seo cho ra ngoài chạy nhẹ hồi phục. Số còn lại chia 2 bên tập bài kiểm soát bóng chỉ trong phạm vị 1/4 sân.

Ở phần này, ông Park bắt đầu mở máy nói liên tục, ông chỉnh sửa tư thế nhận bóng và cách di chuyển cho các cầu thủ. Ông khá hài lòng về một gương mặt đó chính là Xuân Trường.

HLV Park để lại phong cách đặc biệt là luôn khoanh tay trước ngực để theo dõi từng cá nhân tập luyện. Cuối buổi, khi cả đội thả lỏng thì ông thầy người Hàn Quốc chỉnh sửa cho Công Phượng, Đức Chinh về cách bắt bước một (nhận bóng). Buổi tập kết thúc lúc 11h30. Theo lịch, đội tuyển nghỉ tập buổi chiều.