Vào ngày 20/3 tới, ĐT Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019. Ở lần tập trung này, HLV Hữu Thắng vẫn không có được sự lựa chọn tốt nhất khi 2 cầu thủ dính chấn thương từ trước thềm AFF Cup 2016 là hậu vệ Đình Hoàng và tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vẫn chưa trở lại sân cỏ. Sau đấy là trường hợp của Hoàng Thịnh, cầu thủ này cũng đã phải nghỉ thời gian dài và mới trở lại thi đấu tại V.League mấy vòng đấu gần đây.
 
Do vậy, HLV Hữu Thắng đặc biệt quan tâm đến công tác y tế của đội ngũ bác sĩ phục vụ cho đội tuyển Việt Nam lần này. Theo yêu cầu của nhà cầm quân xứ Nghệ, VFF đã ký hợp đồng với một chuyên gia vật lý trị liệu người Đức. Theo đó, Pablo Lester Sawicky sẽ có mặt ở Việt Nam hôm 12/3 tới để bắt đầu công việc mới cùng các đội tuyển quốc gia.
 
Ông Sawicky là chuyên gia thể lực cũ của đội tuyển Thái Lan. Vị bác sỹ 33 tuổi tốt nghiệp khoa Vật lý trị liệu tại Đại học Y Frankenthal (Đức) hồi năm 2008. Trước khi tới Việt Nam, ông Sawicky từng làm việc cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan và sau đó là FC Sandhausen (Bundesliga 2). Với sự có mặt của chuyên gia 33 tuổi này, HLV Hữu Thắng hy vọng đội tuyển Việt Nam tập trung lần tới sẽ không còn những trường hợp đáng tiếc như Tuấn Anh hay Đình Hoàng. 
 
Như vậy, các đội tuyển Việt Nam sẽ lần đầu tiên trong lịch sử có 2 chuyên gia thể lực người nước ngoài cùng hỗ trợ là HLV thể lực Martin Forkel và bác sĩ Pablo Lester Sawicky. 
 
ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 20/3, sau đó 2 ngày sẽ đá trận giao hữu với ĐT Đài Loan trên sân Hàng Đẫy. Sau đó, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ lên đường để chuẩn bị cho trận đấu gặp Afghaninistan, trận đấu này phải tổ chức trên sân trung lập Republican Central (Tajiskistan) là do tình hình an ninh tại Afghanistan không được đảm bảo.