Ngay khi lên dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23, HLV Hữu Thắng đặc biệt coi trọng 2 cầu thủ là Tuấn Anh và Xuân Trường. Nhưng do Tuấn Anh gặp chấn thương nên đành lỡ hẹn với vòng loại Asian Cup 2019 cùng ĐT Việt Nam. Do đó, HLV Hữu Thắng không thể không gọi Xuân Trường. 
 
Ngày 20/3 ĐT Việt Nam mới tập trung nhưng HLV Hữu Thắng đã đề nghị VFF gửi giấy triệu tập tiền vệ Lương Xuân Trường lên tuyển từ rất sớm đề phòng bất chắc còn kịp thời xử lý. Đang tiếc, đúng lúc nhận giấy triệu tập lên tuyển thì Xuân Trường lại dính chấn thương ở cổ chân và đã phải lỡ hẹn 2 vòng đấu đầu tiên tại K.League 2017 cùng Gangwon FC. 
 
Cũng vì lý do này mà lãnh đạo CLB Gangwon FC đã không phải hồi VFF về việc có cho Xuân Trường trở về tập trung cùng đội tuyển hay không. ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại Asian Cup 2019 nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên các CLB có trách nhiệm phải "nhả" quân nên tân binh K.League đã phải cân nhắc rất kỹ. 
 
Theo tiết lộ từ đại diện Công ty quản lý của Xuân Trường ở Hàn Quốc, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã gửi công văn triệu tập Xuân Trường về nước tập trung ĐTQG tới Gangwon FC từ trước đó khá lâu. Nhưng phải đợi khi chấn thương của Xuân Trường hồi phục và có thể ra sân thì phía Gangwon FC mới phúc đáp lại giấy triệu tập của VFF. 
 
Theo tiết lộ từ phía Hàn Quốc, Gangwon FC rất coi trọng Xuân Trường và họ không muốn mạo hiểm khi cầu thủ của mình đang gặp chấn thương. Khi bác sĩ thông báo Xuân Trường có thể ra sân thi đấu sau 1 tuần nữa thì tân binh K.League mới hoàn toàn đồng ý cho tiền vệ này về khoác áo ĐTQG từ ngày 19/3. Bên cạnh đó, Gangwon FC cũng yêu cầu HLV Hữu Thắng và các cộng sự theo dõi, có kế hoạch sử dụng Xuân Trường phù hợp nhất để tiền vệ người Tuyên Quang tránh bị tái phát chấn thương.
 
Theo lãnh đạo HAGL, Xuân Trường đã tập luyện trở lại cùng CLB Gangwon FC từ ngày 13/3. Tiền vệ gốc Tuyên Quang đã thực hiện đầy đủ các bài tập cùng đồng đội thâm chí Trường "híp" còn sút phạt...rất ngon. Hiện Xuân Trường rất háo hức trở về Việt Nam tập trung đội tuyển quốc gia vào ngày 19/3 sắp tới.
 
Đây là thông tin không thể vui hơn đối với HLV Nguyễn Hữu Thắng. ĐTQG Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với ĐT Đài Loan (Trung Quốc) trên sân Hàng Đẫy ngày 22/3, trước khi sang sân trung lập ở thủ đô Dusanbe, Tasjikistan làm khách của Afghanistan tại vòng loại thứ ba Asian Cup 2019. Do vậy, HLV Hữu Thắng nhiều khả năng sẽ không sử dụng Xuân Trường sớm ở các trận đấu giao hữu.