Nói trên Fox Sports Asia, HLV Vitorino cay đắng: "Tôi không tới đây để làm cảnh sát, giáo huấn cầu thủ về đạo đức trong sinh hoạt. Tôi đến Campuchia để huấn luyện. Nếu cầu thủ Campuchia muốn tiến bộ, họ phải duy trì được tính kỷ luật".

Cụ thể về tính vô kỷ luật của các học trò, vị HLV Nam Mỹ nói thẳng rằng, các tuyển thủ Campuchia tự ý chè chén một ngày trước khi trận đấu diễn ra. Số còn lại đến sân tập muộn, viện đủ lý do để chối tội, trong khi các tài khoản mạng xã hội thường xuyên đăng đầy hình ảnh chơi bời.

"Đáng lẽ khi được gọi lên ĐTQG, các cầu thủ phải thấy tự hào. Đằng này, một số thành viên coi đây như chuyến nghỉ mát. Họ đúng là những ngôi sao, thần tượng cho giới trẻ, tuy nhiên chỉ ở Campuchia thôi", ông Vitorino chua chát nói về những đại diện ưu tú nhất của bóng đá Campuchia.

Giải thích lý do rời tuyển Campuchia chỉ sau 7 tháng, ông Vitorino cho rằng mình bất lực uốn nắn học trò đi vào guồng quay kỷ cương: "Tôi luôn muốn họ giữ vững nề nếp, song tất cả đều thất bại. Bản thân thậm chí đưa hình phạt để răn đe, nhưng rồi không có gì chuyển biến cả".

Vitorino còn tiết lộ mình bị can thiệp vào chuyên môn khi ông muốn thay máu tuyển Campuchia, gạt bỏ những gương mặt không có phong độ tốt. Song, HLV Vitorino lại được rỉ tai không thể làm điều đó. Sau cùng, ông Vitorino do quá chán nản đã quyết định từ chức.

"Với tôi, mọi thứ giống như một mình chiến đấu chống lại thói xấu. Và khi nhận ra bản thân không thể làm gì hơn, tôi quyết định ra đi bởi đó là cách tốt nhất", cựu thủ môn người Brazil kể lại.

Video trận đại bại của Campuchia trước Việt Nam khiến HLV Vitorino phải rời ghế