Sau bao ngày chờ đợi, ĐT Việt Nam cũng đã có mặt đầy đủ quân số khi những cầu thủ thuộc Than Quảng Ninh, Hà Nội FC và FLC Thanh Hóa hội quân vào sáng ngày 10/6. Có được lực lượng đầy đủ, HLV Hữu Thắng lập tức cho các học trò ra sân Thống Nhất tập luyện và lắp ghép đội hình. 
 
Thật không may, ông trời không chiều lòng người khi TP.HCM xuất hiện cơn mưa lớn nhiều giờ đồng hồ vào chiều 10/6. Do đó, HLV Hữu Thắng đã lắc đầu khi cùng các học trò đến sân để tập luyện. Sau khi xem xét mặt cỏ và có quá nhiều nước nên không thể tập luyện, nhà cầm quân xứ Nghệ đành ngậm ngùi cho các học trò tập chay bên ngoài đường pich. 
 
Sau màn chạy nhẹ khởi động, HLV Hữu Thắng cho các học trò chơi trò “bóng chuyền” để tạo không khí. Phần cuối cùng là chia ra các tổ đá “ma”. Các cầu thủ đi giày đế mềm chủ động tùy nghi phân nhóm để chơi trên mặt nhựa.
 
HLV Hữu Thắng đang nóng lòng lắp ghép đội hình khi có đầy đủ quân số và chỉ còn 2 ngày nữa là trận đấu với Jordan sẽ diễn ra. Các cầu thủ tập trung muộn thủ môn Mạnh Dũng (FLC Thanh Hóa), Tuấn Linh, Xuân Tú, Minh Tuấn (T.Quảng Ninh), Văn Quyết, Duy Mạnh, Ngọc Đức, Quang Hải, Văn Hậu đều có được tinh thần tốt và họ đã rất vui vẻ trong buổi tập đầu tiên cùng toàn đội. 
 
HLV Hữu Thắng chỉ mong trời đừng mưa nữa để ông có được buổi tập hoàn thiện với những gương mặt mới ghép cùng những cầu thủ đã tập trung từ ngày 5/6 vừa qua. ĐT Việt Nam vẫn còn 4 buổi tập trước khi bước vào trận đấu với Jordan vào ngày 13/6 trên sân Thống Nhất.