Công Phượng và Văn Quyết xuất phát chính của ĐT Việt Nam trong trận đấu với Jordan. Đáng tiếc là bộ đôi này không thể tỏa sáng để giúp cho Việt Nam đánh bại đội bóng đến từ Tây Á. Sau trận hòa 0-0 này, rất nhiều ý kiến chỉ trích nhằm vào tiền đạo Công Phượng. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện nhiều ý kiến về việc HLV Hữu Thắng đã có phần ưu ái cho cậu học trò người đồng hương này ở ĐTQG. 

Thế nhưng trong cuộc trò chuyện mới đây ông thầy xứ Nghệ cho biết rằng ở ĐT Việt Nam cầu thủ nào tập luyện nghiêm túc và có phong độ tốt nhất sẽ được vào sân. ĐTQG là một tập thể đoàn kết bởi những cá nhân xuất sắc nhất, Công Phượng cũng chỉ là một trong những nhân tố ấy không có gì khác biệt. Lời giải thích của Hữu Thắng cũng có lý bởi so với Văn Quyết, Vũ Minh Tuấn hay Nghiêm Xuân Tú thì Công Phượng là người có mặt cùng ĐTVN tập luyện từ ngày đầu hội quân. 
 
Mặc dù không thể hiện được nhiều nhưng Công Phượng vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi, trong đó có HLV trưởng tuyển Jordan Abdullah Mesfer chia sẻ: "Tiền đạo số 16 (Công Phượng - PV) rất biết cách xử lý tình huống và khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Trong hiệp 2, nhận ra điều này, chúng tôi đã khóa cánh, tổ chức phòng ngự chặt chẽ và hạn chế không gian hoạt động của anh ta".
 
Đánh giá về màn trình diễn của cậu học trò, HLV Hữu Thắng cho biết:  "Theo cá nhân tôi, Phượng và Quyết đã tròn vai. Phượng và Quyết luân phiên nhau là chủ công của đội. Cả hai tìm được tiếng nói chung trong thời gian ngắn là ổn rồi". Lời nhận xét của HLV Hữu Thắng là công bằng bởi cả Công Phượng và Văn Quyết đều rất nỗ lực nhưng họ đều không phải là trung phong cắm thực thụ nên ít nhiều vẫn còn gặp nhiều khó khăn. 
 
Tại SEA Games 29 sắp tới, Công Phượng được kỳ vọng rất nhiều và HLV Hữu Thắng cũng mong muốn cậu học trò đồng hương này có được phong độ tốt nhất để giúp U22 Việt Nam chinh phục tấm HCV SEA Games.