HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có những chuẩn bị cho lần tập trung vào ngày 20/3 tới cho đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019. Nhân dịp này, nhà cầm quân người xứ Nghệ rất có thể sẽ gọi nhiều gương mặt trẻ để họ có dịp cọ xát nhằm hướng đến SEA Games diễn ra vào tháng 8 tới. 
 
Những cầu thủ như Văn Toàn, Văn Thanh, Công Phượng, Hồng Duy... chắc chắn sẽ góp mặt trong lần tập trung này. Thế nhưng, 2 cầu thủ trẻ đang có được phong độ cực cao ở V.League 2017 là Quang Hải của Hà Nội FC và Hà Đức Chinh của SHB.Đà Nẵng sẽ không có tên ở ĐTQG lần này. 
 
Họ đều là những cầu thủ trẻ được đánh giá là đáng xem nhất ở V.League hiện tại nhưng lại không góp mặt ở ĐTQG là một điều đáng tiếc. Thế nhưng, HLV Hữu Thắng có lý do của riêng mình. Chia sẻ với báo chí, nhà cầm xứ Nghệ cho biết rằng những gương mặt trẻ này sẽ được ưu tiên góp mặt trong đợt tập trung của đội tuyển U20 Việt Nam. 
 
Theo kế hoạch thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập trung trở lại vào ngày 21/3 tới để chuẩn bị cho U20 World Cup 2017 tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới. Do đó, Đức Chinh, Quang Hải, Tiến Dụng sẽ ưu tiên góp mặt ở ĐT U20 Việt Nam thay vì lên tuyển Việt Nam sớm.
 
Trong khi đó, do cùng đội tuyển U20 Việt Nam chuẩn bị cho U20 World Cup 2017 nên HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng ở đội tuyển Việt Nam trong lần hội quân vào ngày 20/3 tới. Theo đó, BHL của ĐT Việt Nam vừa được HLV Hữu Thắng công bao gồm: Dương Minh Ninh, Lư Đình Tuấn, Võ Văn Hạnh, Đào Quang Hùng. Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam còn được hỗ trợ bởi Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede, chuyên gia thể lực Martin Forkel và mới đây nhất là chuyên gia vật lý trị liệu, ông Pablo Lester Sawicky.
 
ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 20/3 tại Hà Nội. Sau đó 2 ngày, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ đá giao hữu với ĐT Đài Loan (Trung Quốc) trên sân Hàng Đẫy. Sau đó, ĐTVN sẽ có trận gặp Afghanistan ngày 28/3 trên sân trung lập tại Tajikistan thuộc vòng loại thứ ba Asian Cup 2019.