Vào ngày 20/3 tới, ĐT Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu mở màn vòng loại Asian Cup 2017 gặp Afghaninistan. Theo đó, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF và sau đó 2 ngày đá giao hữu với ĐT Đài Loan diễn ra trên sân Hàng Đẫy. Đây là trận đấu cọ xát duy nhất mà ĐT Việt Nam có được trước khi bước vào vòng loại Asian Cup 2019. 

Theo thông báo của AFC, trận đấu giữa Việt Nam và Afghaninistan phải tổ chức trên sân trung lập Republican Central (Tajiskistan) bởi tình hình an ninh tại Afghanistan không được đảm bảo. Đây là một lợi thế cho ĐT Việt Nam khi thi đấu trên sân khách nhưng sẽ không chịu sức ép từ khán giả của đội nhà. 
 
Đáng tiếc, trận đấu này lại diễn ra trên mặt sân cỏ nhân tạo nên sẽ là khó khăn cho các học trò HLV Hữu Thắng bởi họ toàn thi đấu trên mặt cỏ tự nhiên. Chính vì vậy, nhà cầm xứ Nghệ cũng đã lên kế hoạch để cho các học trò mình sớm làm quen với sân cỏ nhân tạo. 
 
Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ tập luyện trên sân cỏ tự nhiên lẫn sân cỏ nhân tạo tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong đợt tập trung tới. Ngoài ra, để có thời gian hồi phục và làm quen với điều kiện thời tiết, sân bãi, thầy trò HLV Hữu Thắng cũng sẽ di chuyển sang Tajikistan sớm hơn ít nhất 4 ngày trước khi trận đấu chính thức diễn ra.
 
Lịch thi đấu của ĐTVN:
 
Giao hữu quốc tế: Việt Nam vs Đài Loan (TQ) -  8h00 ngày 22/3

Vòng loại Asian Cup 2019, bảng C: Việt Nam vs Afghanistan - 20h00 (giờ VN) ngày 28/3