Trong buổi tập mới nhất của ĐTVN, HLV Mai Đức Chung đã cho các học trò tập bài tấn công biên, xuất phát từ điểm phạt góc ở phần sân nhà rồi liên tục chồng bóng lên ở tốc độ cao, cuối cùng là cho tiền đạo dứt điểm.

Tuy nhiên, tốc độ triển khai bóng của các học trò còn khá chậm khiến HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng, nhiều lần phải dừng tình huống cũng như liên tục lớn tiếng chỉ đạo, yêu cầu các cầu thủ chỉ chơi bóng 2 chạm hòng đẩy cao tốc độ.

Thực ra, nếu quan sát HLV Mai Đức Chung chỉ đạo cho đội nữ tập luyện sẽ không thấy lạ khi ông liên tục la hét như thế. Các cầu thủ nữ vốn vận hành chiến thuật, kĩ thuật cá nhân không tốt như bóng đá nam nên các HLV thường xuyên phải đốc thúc trong mỗi tình huống.

Chuyện sát sao trong từng pha bóng đã thành quen với ông Mai Đức Chung và có lẽ các cầu thủ Việt Nam cũng không phải buồn khi bị thầy chỉ đạo liên tục mà nên tập trung hoàn thành tốt hơn nữa các bài tập.

Ở cuối buổi tập chiều qua, Công Phượng đã chia sẻ rằng được HLV Mai Đức Chung góp ý để bỏ bớt lối chơi rườm rà, thiếu hiệu quả. Thực ra, bất cứ HLV nào làm việc với Công Phượng cũng đều nhắc nhở điều tương tự song không phải lúc nào Công Phượng cũng làm được như lời thầy dạy.

Có lúc, tiền đạo này chơi hợp lý giữa cá nhân và đồng đội khiến đối thủ bất ngờ, có lúc lại quá cá nhân khiến cả đồng đội cũng phát mệt. Theo Công Phượng chia sẻ thì giờ đây, anh đang rất nỗ lực để trận tới sút tung lưới Campuchia.

Hy vọng Công Phượng sẽ có 1 trận đấu thành công cùng ĐTVN, một trận đấu không bị NHM chỉ trích chỉ biết cúi đầu đá bóng và sẽ có pha lập công cho riêng mình.

Lịch bóng đá Cúp Châu Á (Asian Cup) trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
10/10 17:00 loại Đài Bắc - Trung Quốc ?-? Bahrain
10/10 19:00 loại Hong Kong ?-? Malaysia
10/10 19:00 loại Việt Nam ?-? Campuchia
10/10 20:00 loại Tajikistan ?-? Nepal
10/10 21:00 loại Afghanistan ?-? Jordan
10/10 21:00 loại Turkmenistan ?-? Singapore
10/10 22:00 loại Li Băng ?-? Triều Tiên
10/10 22:00 loại Myanmar ?-? Kyrgyzstan
10/10 22:00 loại Palestine ?-? Bhutan
10/10 22:00 loại Yemen ?-? Philippines

 

Theo Soha.vn