Mặc dù đang trong hành trình chinh phục AFF Cup 2018 bằng lượt trận bán kết với Philippines, HLV Park Hang Seo cũng đang tính dần phương án cho VCK Asian Cup 2019 diễn ra vào tháng 1 tới tại UAE. Trước thềm AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam đã mất đi 2 ngôi sao quan trọng chính là hậu vệ Vũ Văn Thanh và Phạm Xuân Mạnh.

Văn Thanh đã được phẫu thuật thành công tại Hàn Quốc và đang trong quá trình hồi phục chấn thương. Tuy vậy, hậu vệ của HAGL cần tới 6 tháng mới bình phục hoàn toàn và chắc chắn lỡ hẹn VCK Asian Cup 2019 cùng ĐT Việt Nam. Đồng cảnh ngộ với Văn Thanh, Phạm Xuân Mạnh cũng gặp chấn thương nặng hơn dự kiến.

Sau thời gian chạy chữa và theo dõi tại Trung tâm bóng đá PVF nhưng không hiệu quả, các bên liên quan thống nhất đưa Mạnh "Kalou" sang Singapore phẫu thuật.

Đến chiều qua (29/11), cầu thủ sinh năm 1996 đã hoàn tất ca phẫu thuật thành công tốt đẹp. Chia sẻ với Báo Nghệ An trong phòng hậu phẫu, anh vui vẻ cho biết: “Sau khi kiểm tra, các bác sĩ cho biết tôi bị rạn xương mác và đứt dây chằng cổ chân nên chiều nay (29/11) lúc 14h00 tôi đã được tiến hành phẫu thuật. Ca mổ thành công tốt đẹp. Cảm ơn tất cả mọi người đã gửi đến những lời động viên và cầu nguyện cho Mạnh”.

Với ca phẫu thuật này, Xuân Mạnh cần một thời gian dài để trở lại sân cỏ và đều này cũng đồng nghĩa anh sẽ lỡ hẹn VCK Asian Cup 2019 cùng ĐT Việt Nam. Dù rằng, cầu thủ chạy cánh 22 tuổi là quân bài rất được thầy Park ưa thích.

Sau khi kết thúc AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019. Nhiều gương mặt mới sẽ được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung trước khi lên đường sang UAE tham dự giải đấu chính thức vào đầu tháng 1/2019.