HLV Mai Đức Chung có mặt tại buổi họp báo cùng đội trưởng Văn Quyết. Chia sẻ về trận đấu ngày mai, ông Chung cho hay: "Tôi cảm thấy hài lòng với những sự chuẩn bị của đội tuyển. Chúng ta có lợi thế sân nhà và được đá trên mặt cỏ tự nhiên là điều rất tốt. Tôi cũng đã theo dõi các cầu thủ Campuchia thi đấu với Indonesia vừa qua nên cũng đã có những chuẩn bị cho trận đấu này. Điều khiến tôi hài lòng nữa là các cầu thủ VN tập luyện rất tích cực trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu". 
 
Đánh giá về Messi Campuchia, HLV Mai Đức Chung cho hay: "Trong bóng đá có những đội phụ thuộc vào cá nhân, có đội dựa vào tập thể. Riêng ĐT Việt Nam chúng tôi xây dựng lối đá tập thể. Còn với Campcuhia phụ thuộc vào cá nhân như thế thì chúng tôi sẽ có những phương án để đối phó. Tùy vào trận đấu, chúng tôi sẽ có đấu pháp hợp lý". 
 
Trước câu hỏi về trường hợp của Hà Đức Chinh không lên tuyển, HLV Mai Đức Chung cho hay: "ĐT Việt Nam đã tập hợp những vận động viên tốt nhất lên đội tuyển. Còn Hà Đức Chinh đã được đích thân HLV Lê Huỳnh Đức gọi điện cho tôi và chia sẻ về tình hình chấn thương của em ấy chưa hồi phục. Tôi rất tôn trọng với HLV Lê Huỳnh Đức nên tôi đã không gọi Hà Đức Chinh nữa". 
 
HLV Mai Đức Chung: Nếu có dịp dẫn dắt ĐTVN, tôi sẽ gọi Phi Sơn
Văn Quyết kêu gọi đồng đội quyết tâm đánh bại Campuchia để tri ân HLV Mai Đức Chung
 
Còn về làm trợ lý HLV ĐT Việt Nam, ông Chung chia sẻ: "Tôi đã HLV lớn tuổi và hợp đồng với VFF là HLV trưởng ĐT bóng đá nữ và sau trận đấu ngày mai sẽ trở lại vị trí của mình. Sau đây tôi sẽ để lại ĐTVN cho HLV người Hàn Quốc. Còn tôi có làm trợ lý hay không còn phụ thuộc vào HLV người Hàn Quốc có mời tôi hay không. Trước nhất tôi cũng chào mừng và chúc cho vị HLV mới của đội tuyển chúng ta sớm đưa bóng đá Việt Nam gặt hái được những thành công và tôi sẽ có cuộc gặp để trao lại đội tuyển cho ông ấy". 
 
Trước câu hỏi liệu ông có cho đội tuyển Việt Nam chơi cống hiến để chia tay đội tuyển hay không? ông Chung chia sẻ: "Tôi từng là một tiền đạo nên thích lối đá tấn công. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào từng thế trận để đưa ra đấu pháp hợp lý. Ở trận lượt đi chúng ta đã có những bất ngờ về Campuchia. ĐTVN lại gặp bất lợi về nhân lực và thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.
 
 Do đó, tôi đã chọn lối đá thực dụng và quan trọng là đã giành chiến thắng. Trong bóng đá, ai cũng muốn thắng to, thắng lớn, nhưng quan trọng vẫn là kết quả. Ở trận đấu ngày mai, chúng ta có lợi thế sân nhà nên đội tuyển sẽ chơi cả phòng ngự lẫn tấn công. Để tấn công tốt thì phòng ngự phải tốt. Chúng tôi sẽ chơi một trận đấu phòng ngự và tấn công cống hiến".
 
HLV Mai Đức Chung: Nếu có dịp dẫn dắt ĐTVN, tôi sẽ gọi Phi Sơn
HLV Mai Đức Chung sẽ chia tay ĐTVN sau trận đấu với Campuchia
 
Về nhân sự cho trận đấu với Campuchia, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Hiện tại ĐT Việt Nam đang có được lực lượng tốt nhất và những cầu thủ có phong độ tốt nhất sẽ được trao cơ hội".  Còn về trường hợp của Trần Phi Sơn đang có phong độ cao nhưng lại không được gọi, ông Chung chia sẻ: "Mỗi HLV đều có những giao án và chiến thuật riêng. Còn trường hợp của Trần Phi Sơn nếu tôi có cơ hội quay trở lại dẫn dắt ĐT Việt Nam sẽ gọi Phi Sơn sau". 
 
Đội trưởng Văn Quyết chia sẻ: "ĐT Việt Nam là tập thể đoàn kết, mặc dù có lợi thế sân nhà hay sân tự nhiên nhưng Quyết chỉ mong toàn đội tập trung để có được kết quả tốt nhất trước Campuchia. Sau đó, ĐT Việt Nam sẽ có HLV trưởng mới nhưng Quyết chỉ mong các đồng đội có được sự tập trung và nỗ lực cao nhất cùng với HLV Mai Đức Chung ở trận đấu ngày mai". 
 
HLV Mai Đức Chung: Nếu có dịp dẫn dắt ĐTVN, tôi sẽ gọi Phi Sơn
HLV Leonardo Vitorino không còn mạnh miệng như ở trận lượt đi
 
Trong khi đó, HLV Campuchia chia sẻ với truyền thông rằng: "Tôi xin cảm ơn VFF đã tạo điều kiện cho chúng tôi có được sân tập cũng như nơi ở tốt nhất. Sau trận lượt đi, báo chí Việt Nam đã chỉ ra những điểm yếu của ĐT Campuchia, tôi thấy rằng một đội tuyển mà giới truyền thông còn nhận ra được những điểm hạn chế thì chúng tôi sẽ phải cố gắng hơn. Trong lần đến Việt Nam này, chúng tôi chỉ cố gắng tạo nên bất ngờ chứ không dám đặt mục tiêu đánh bại đội bóng của các bạn", ông Leonardo Vitorino.
 
Bên cạnh đó, HLV Leonardo Vitorino cũng cho rằng ĐT Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ giỏi như Văn Quyết, Văn Hậu... nên ĐT Campuchia sẻ chơi phòng ngự trước Việt Nam để hạn chế sức mạnh của đối thủ. 
 
Còn về cơ hội ra sân của Messi Campuchia, HLV Leonardo Vitorino chia sẻ: "Chan Vathanaka là cầu thủ vĩ đại nhất mà ông từng biết ở Đông Nam Á này bởi anh ta có thể tạo nên sự đột biến cho đội bóng. Bản thân tôi cũng lấy làm tiếc khi Chan Vathanaka chỉ thi đấu ở J.League 3. Còn cậu ấy có ra sân ở trận đấu ngày mai hay không thì tôi không dám chắc bởi anh ấy gặp chút vấn đề trong những bài tập của đội tuyển trước trận gặp Việt Nam". 

Video: Toàn cảnh buổi họp báo trước trận Việt Nam vs Campuchia
 
 

Thời gian Vòng   FT  
10/10 17:00 loại Afghanistan ?-? Jordan
10/10 17:00 loại Đài Bắc - Trung Quốc ?-? Bahrain
10/10 18:30 loại Myanmar ?-? Kyrgyzstan
10/10 18:30 loại Turkmenistan ?-? Singapore
10/10 19:00 loại Hong Kong ?-? Malaysia
10/10 19:00 loại Việt Nam ?-? Campuchia
10/10 20:00 loại Tajikistan ?-? Nepal
10/10 21:30 loại Li Băng ?-? Triều Tiên
10/10 22:00 loại Palestine ?-? Bhutan
10/10 22:00 loại Yemen ?-? Philippines

 

Bảng C Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Jordan 3 2 1 0 11 1 10 7 THT
2 Việt Nam 3 1 2 0 3 2 1 5 THH
3 Cambodia 3 1 0 2 2 9 -7 3 BTB
4 Afghanistan 3 0 1 2 2 6 -4 1 BBH
BXH cập nhật lúc: 09/10/2017 11:51