Theo cựu tiền vệ thuộc thế hệ vàng bóng đá Việt Nam, trước tiên phải khen ngợi HLV Hữu Thắng vì thái độ nhập cuộc chủ động, không lo sợ trước Jordan được đánh giá cao hơn. Chính điều đó giúp ĐT Việt Nam có một thế trận không thua kém đội bóng đầu bảng C.

HLV Triệu Quang Hà cũng dành sự cảm thông cho các sao trẻ của HAGL: ‘Jordan là đối thủ mạnh nên không dễ để những Xuân Trường, Tuấn Anh hay Công Phượng có không gian và thời gian phô diễn tài năng. Ngay cả những cầu thủ kỳ cựu như Văn Quyết hay Thanh Trung cũng không thể hiện được nhiều trong trận đấu này’.

Phân tích kỹ hơn, HLV Triệu Quang Hà cho rằng Xuân Trường vẫn để lại dấu ấn với những đường chuyền bóng tinh tế có tính đột biến cao. Còn Công Phượng vẫn chơi nỗ lực nhưng vấp phải hàng thủ được tổ chức tốt của Jordan.

Nếu các bạn để ý kỹ, các cầu thủ Jordan thường vây ráp Công Phượng rất nhanh để triệt tiêu khoảng trống của cầu thủ này. Vì thế, trong một ngày Văn Quyết chơi dưới sức, Công Phượng cũng thiếu đi sự phối hợp, hỗ trợ trên hàng công’, cựu danh thủ Thể Công nhận định về Công Phượng.

Huyền thoại thế hệ vàng bênh vực Công Phượng sau trận gặp Jordan

HLV Triệu Quang Hà theo khá sát chuyển động của các sao trẻ HAGL

So với Công Phượng và Xuân Trường, Tuấn Anh được ưu ái thi đấu đủ 90 phút trước Jordan. Song dưới góc nhìn của HLV Triệu Quang Hà, tiền vệ gốc Thái Bình lại không thể hiện được nhiều.

Về trường hợp của Tuấn Anh, đúng là anh ta thi đấu có phần chệch nhịp so với đồng đội. Tuấn Anh chưa có cảm giác bóng tốt nên xử lý bóng không được như ý dẫn đễn việc mất bóng và chuyền bóng sai địa chỉ’, HLV Triệu Quang Hà cho biết thêm.

Cuối cùng, nhà cầm quân 42 tuổi nhận định ĐT Việt Nam vẫn thiếu đi một trung phong cắm điển hình. Điều đó khiến khả năng tạo cơ hội và ghi bàn của đội tuyển gặp nhiều khó khăn.

Bảng C Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Jordan 2 1 1 0 7 0 7 4 HT
2 Cambodia 2 1 0 1 1 7 -6 3 TB
3 Việt Nam 2 0 2 0 1 1 0 2 HH
4 Afghanistan 2 0 1 1 1 2 -1 1 BH
BXH cập nhật lúc: 16/06/2017 06:00