Sáng ngày 27/10, HLV Park Hang Seo có mặt ở Pleiku (Gia Lai) để chuẩn bị dự khán trận đấu giữa HAGL và Hà Nội ở vòng 23 V-League 2017 (17h ngày 27/10). Vừa có mặt ở phố Núi lúc 9h, HLV trưởng ĐT Việt Nam ngay lập tức di chuyển xuống Học viện HAGL JMG ở Hàm Rồng để có cuộc gặp gỡ với người bạn thân Chung Hae Soung - giám đốc kỹ thuật của HAGL và bầu Đức.

Tại đây, HLV Park Hang Seo được bầu Đức dẫn đi thăm quan đầy đủ các cơ sở vật chất của học viện HAGL. Ông thầy người Hàn Quốc tấm tắc khen cơ ngơi nhà bầu Đức và còn bày tỏ nguyện vọng các ĐTQG Việt Nam có thể về đây tập huấn chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng trong năm tới, khởi đầu là U23 Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu giao hữu tại Thái Lan vào đầu tháng 12/2017 và vòng chung kết U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc vào tháng 1/2018.

"Trước khi đến đây, tôi được biết ĐT Việt Nam trong quá khứ từng có đợt tập huấn tại đây và giành chức vô địch AFF Cup 2008. Tôi cũng biết đồng nghiệp cũ Chong Hae Soung đang làm việc cho HAGL. Bản thân tôi vô cùng ngạc nhiên với cơ sở vật chất ở HAGL. Tôi không thể tưởng tượng được ở Việt Nam lại có một học viện bóng đá tốt đến vậy.

Khâm phục bầu Đức, ông Park muốn đưa ĐT Việt Nam lên Hàm Rồng tập luyện

Bầu Đức dẫn HLV trưởng ĐT Việt Nam đi tham quan học viện HAGL

Ở Hàn Quốc tìm được học viện quy mô lớn như này rất khó tìm vì giá đất cực đắt. Mỗi đội bóng ở Hàn Quốc chỉ có 2-3 sân tập là nhiều, nhưng ở HAGL lại có đến 5 sân, cơ sở như này cực hiếm ở Hàn Quốc, dù ở Hàn Quốc mọi thứ đều hiện đại hóa hơn. Nếu sắp tới U23 Việt Nam được tập huấn ở HAGL thì quá tốt", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Trong cuộc trò chuyện với bầu Đức, ngoài việc đánh giá cao cơ sở vật chất lò đào tạo bóng đá nhà bầu Đức, HLV Park Hang Seo còn cho rằng nếu các tuyển thủ Việt Nam, như lứa Công Phượng và đồng đội, được tập huấn tại Hàm Rồng sẽ tránh xa được...bạn gái.

"Môi trường ở đây tốt hơn ở Hà Nội hay TP HCM, các cầu thủ cũng tránh xa được bạn gái của mình. Tôi không muốn bạn gái của cầu thủ cứ đến khách sạn tìm học trò của tôi", HLV Park Hang Seo nói với bầu Đức.

Như vậy, với cảnh báo của tân "thuyền trưởng" đội tuyển Việt Nam, các tuyển thủ quốc gia sẽ phải ý thức hơn trong sinh hoạt, tập luyện... để sẵn sàng tốt nhất cho các trận đấu khi ông Park Hang Seo đang hướng tới những mục tiêu mới.

Khi được HLV Park Hang Seo ngỏ lời, bầu Đức cho biết ông sẵn sàng mời các ĐTQG Việt Nam lên Pleiku tập huấn: "Tôi đồng ý cả 2 tay 2 chân. Mục tiêu, lợi ích của ĐTQG vẫn phải đặt lên hàng đầu, sau đó mới đến CLB được."

Khâm phục bầu Đức, ông Park muốn đưa ĐT Việt Nam lên Hàm Rồng tập luyện

Ông Park gặp bạn thân ở Hàm Rồng

Chia sẻ về cuộc gặp gỡ với người bạn thân Chung Hae Soung ở HAGL, HLV Park Hang Seo nói: "Ở Hàn Quốc, tôi gặp HLV Chung Hae Soung thường xuyên, vì ban huấn luyện ĐTQG Hàn Quốc ở World Cup 2002 vẫn gặp nhau mỗi năm 1-2 lần. Nhưng việc chúng tôi gặp nhau ở Việt Nam lại là chuyện khác hoàn toàn. Chúng tôi được bổ nhiệm cùng lúc, nhưng vai trò hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi đều muốn để lại điều gì đó cho bóng đá Việt Nam."

Nói về kế hoạch làm việc của mình ở các ĐTQG thời gian tới, HLV trưởng ĐT Việt Nam chia sẻ thêm: "Hôm qua, tôi có làm việc với VFF nguyên 1 ngày để lên kế hoạch chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan ở vòng loại Asian Cup 2019 trên sân Mỹ Đình ngày 14/11, chuẩn bị cho giải tập huấn ở Thái Lan cho U23 Việt Nam.

Còn ở vòng chung kết U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam rơi vào bảng cực mạnh và ngay cả U23 Hàn Quốc hiện tại họ cũng đang hết sức lo lắng có lọt vào đến được vòng trong hay không. Còn với U23 Việt Nam, tôi nghĩ chúng ta phải nỗ lực hết sức mình và chuẩn bị ngay từ bây giờ. Tôi chưa thể nói về đội hình các ĐTQG lúc này được, vì chúng tôi phải theo dõi nhiều trận đấu V-League để cố gắng tìm thêm nhân tố mới."

Theo Khampha.vn