Campuchia đã gây ra nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam ở trận lượt đi và chỉ chịu thua sát nút 1-2 nhưng HLV Lê Thụy Hải nhận định khi đá lượt về ở Mỹ Đình, mọi chuyện sẽ khác: “Tôi nghĩ, ĐT Việt Nam ở trận lượt về này sẽ thuận lợi hơn khi đá với Campuchia trên sân khách ở lượt đi.

Chúng ta có thiên thời, địa lợi nhân hòa, V.League đã trở lại một thời gian, các cầu thủ đã bắt nhịp và phong độ ổn định hơn, thể lực, trạng thái thi đấu hoàn thiện và tôi tin HLV Mai Đức Chung đã chọn được những con người hợp lý với chiến thuật muốn xây dựng. Một số cầu thủ tốt đã trở lại như Anh Đức hay Quế Ngọc Hải.

Vì thế tôi nghĩ sẽ không quá khó khăn cho ĐT Việt Nam, dù hai đội đã quá hiểu nhau. Mặc dù ĐT Việt Nam đã chơi không tốt lắm ở lượt đi nhưng lượt về tôi nghĩ sẽ khác, cảm giác chơi, con người của đội tuyển tốt hơn nên trận lượt về chúng ta sẽ giải quyết được, tôi tin là như vậy”. Nói về sự xuất hiện của tân HLV Park Hang-seo ở trận đấu ngày 10/10 tới, ông Hải lơ cho rằng:

“Thực ra mà nói, cho đến thời điểm này, mọi cầu thủ của đội tuyển Việt Nam và bản thân HLV Mai Đức Chung đã nắm được thông tin VFF chọn ông Park Hang-seo là HLV trưởng mới của đội tuyển Việt Nam. Vì thế, tôi nghĩ về ý thức của các cầu thủ ở trận đấu tới với Campuchia khi HLV Mai Đức Chung còn là HLV tạm quyền không có thay đổi hay chịu tác động gì lớn”.

HLV Lê Thụy Hải đồng tình với ông Chung xe ca về việc gọi Anh Đức: "Tôi thấy HLV Mai Đức Chung gọi bổ sung Anh Đức là điều rất tốt, dù anh ta đã từng rút lui, không muốn tập trung đội tuyển rồi. Nhưng phải thừa nhận tại V.League, phong độ thi đấu của Anh Đức vẫn đang rất tốt, hơn nữa, chúng ta đang thiếu một trung phong thực sự".

"Bóng đá bây giờ khác rồi, không riêng gì Việt Nam. Như đội tuyển Argentina đang chật vật ở vòng loại, chưa chắc đã được dự World Cup 2018 đâu. Những nước từng bị coi là chậm tiến hay lạc hậu trong bóng đá giờ người ta đã tiến bộ rất nhiều rồi. Đến như Messi hay Ronaldo bây giờ trình độ cũng chỉ dừng lại ở mức độ nhất định rồi và mọi thứ khác đang dần đi lên.

Chúng ta đừng nghĩ rằng trật tự bóng đá sẽ mãi như vậy, bóng đá không thể có chuyện cứ lên rồi sẽ lên mãi. Việc Campuchia, Lào dần đuổi kịp bóng đá Việt Nam cũng đâu có gì ghê gớm hay ngạc nhiên vì suy cho cùng, bóng đá Việt Nam vẫn ở vùng trũng của bóng đá thế giới, còn chậm tiến chứ đã phát triển mạnh đâu.

Và thực tế, bóng đá Việt Nam cũng chững lại và đi xuống, đâu phải cứ mạnh mà thắng mãi được người ta”. ông Hải lơ nhận xét về trận đấu sắp tới cũng như sự tiến bộ của ĐT Campuchia.

(Theo Thethaovanhoa).

Lịch thi đấu (LTĐ) của ĐT Việt Nam tại vòng bảng Asian Cup 2019

NGÀY GIỜ MÃ TRẬN CẶP ĐẤU ĐỊA ĐIỂM
28/3/2017 FT 1 Jordan 7-0 Cambodia SVĐ Amman International
  FT 2 Afganistan 1-1 Việt Nam Đang cập nhật 
         
13/6/2017 FT 3 Cambodia 1-0 Afganistan SVĐ Olympic, Phnom Penh
  FT 4 Việt Nam 0-0 Jordan SVĐ Thống Nhất
         
5/9/2017 FT 5 Jordan 4-1 Afganistan SVĐ Amman International
  FT 6 Cambodia 1-2 Việt Nam SVĐ Olympic, Phnom Penh
         
10/10/2017   7 Afganistan vs Jordan Đang cập nhật
    8 Việt Nam vs Cambodia SVĐ Mỹ Đình
         
14/11/2017   9 Việt Nam vs Afganistan SVĐ Mỹ Đình
    10 Cambodia vs Jordan SVĐ Olympic, Phnom Penh
         
27/3/2018   11 Afganistan vs Cambodia Đang cập nhật
    12 Jordan vs Việt Nam SVĐ Amman International

BXH tạm thời sau vòng 3 bảng C - VL Asian Cup 2019 

XH Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm
1 Jordan 3 2 1 0 11 1 10 7
2 Việt Nam 3 1 2 0 3 2 1 5
3 Cambodia 3 1 0 2 2 9 -7 3
4 Afghanistan 3 0 1 2 2 6 -4 1