“Tôi và ông Lee đã quen cách làm việc như các bạn vừa thấy. Với các trợ lý Việt Nam, công việc còn chồng chéo và trùng lặp nhau. Tôi không hiểu trước đây họ được phân chia cụ thể trách nhiệm của mình như thế nào.

Tôi sẽ phải lập lại kế hoạch và từng người sẽ có nhiệm vụ rõ ràng hơn, tránh sự giẫm chân lên nhau. Muốn hiệu quả, người nào nên có việc của người ấy và bổ trợ cho nhau chứ không nên hai người làm một việc, và việc quan trọng thì lại không ai làm”, HLV Park Hang-seo thẳng thắn chia sẻ.

Cũng phải thừa nhận, dù chỉ trong ít ngày ngắn ngủi, trợ lý Lee Young-jin ở ĐT Việt Nam đang làm rất tốt công việc của mình. Ngày đầu tiên đội tuyển tập trung, ông Lee Young-jin ra sân từ khá sớm, cùng các trợ lý người Việt “bài binh bố trận” với các dụng cụ tập luyện trên khắp mặt cỏ, đợi HLV trưởng.

Trong khi thầy Park có thái độ “thăm dò” cầu thủ bằng sự im lặng để quan sát thì ông Lee như một hoạt náo viên. Buổi tập khởi động bỗng dưng trở nên ồn ào bởi những tiếng la hét bằng tiếng Hàn Quốc của ông. Chưa hết, ông Lee còn vỗ tay đều đặn để giữ nhịp bước chân cầu thủ.

Các ngày tập tiếp theo cũng ồn ào náo nhiệt như thế. Người ta quen dần với những lời thúc giục của ông Lee. Ông luôn chân luôn tay và lạ một nỗi ông nói khá nhiều, hò như hò đò nhưng khuôn mặt luôn tươi cười, tỏa ra một thứ năng lượng tích cực.

Nếu thầy Park đôi khi còn cáu kỉnh thì ông Lee lại mềm mỏng hơn nhưng không kém phần quyết liệt. Ở những bài tập chiến thuật, có cảm giác đội tuyển sở hữu cùng lúc hai... HLV ngoại. Đội hình của ông Park học cách chống phản công, còn đội do ông Lee “dẫn dắt” thì rèn cách tấn công sao cho hiệu quả.

Nhịp điệu các buổi tập luôn diễn ra rất sống động. Trước khi đội tuyển tập trung chuẩn bị cho trận lượt về vòng loại Asian Cup 2019, ông Park giao cho trợ lý đồng hương đi xem hai trận đấu tại V.League.

Một trong bốn tân binh lên tuyển đợt này do đích thân ông Lee lựa chọn: tiền vệ Đỗ Văn Thuận của CLB Sài Gòn. Khi làm công tác tuyển trạch, ông Lee đã ghi chép rất tỉ mỉ, sau trận đấu trên sân Thống Nhất đã xuống tận nơi, hỏi Chủ tịch CLB Nguyễn Giang Đông rất nhiều điều về Thuận.

Bao gồm cả chuyên môn lẫn chuyện cuộc sống. Trong đó có một câu: Cậu này có ngoan không, có phải người tử tế với đồng đội và những người xung quanh không? Ông Lee là mẫu người của “tốc độ”, động tác luôn khẩn trương nhưng không vội vã, hấp tấp, trái lại còn hàm chứa sự cẩn trọng.

(Theo Thanh niên).

Lịch thi đấu (LTĐ) của ĐT Việt Nam tại vòng bảng Asian Cup 2019

NGÀY GIỜ MÃ TRẬN CẶP ĐẤU ĐỊA ĐIỂM
28/3/2017 FT 1 Jordan 7-0 Cambodia SVĐ Amman International
  FT 2 Afganistan 1-1 Việt Nam Đang cập nhật 
         
13/6/2017 FT 3 Cambodia 1-0 Afganistan SVĐ Olympic, Phnom Penh
  FT 4 Việt Nam 0-0 Jordan SVĐ Thống Nhất
         
5/9/2017 FT 5 Jordan 4-1 Afganistan SVĐ Amman International
  FT 6 Cambodia 1-2 Việt Nam SVĐ Olympic, Phnom Penh
         
10/10/2017 FT 7 Afganistan 3-3 Jordan Đang cập nhật
  FT 8 Việt Nam 5-0 Cambodia SVĐ Mỹ Đình
         
14/11/2017 19h00 9 Việt Nam vs Afganistan SVĐ Mỹ Đình
    10 Cambodia vs Jordan SVĐ Olympic, Phnom Penh
         
27/3/2018   11 Afganistan vs Cambodia Đang cập nhật
    12 Jordan vs Việt Nam SVĐ Amman International

BXH tạm thời sau vòng 4 bảng C - VL Asian Cup 2019 

Bảng C Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Jordan 4 2 2 0 14 4 10 8 HTHT
2 Việt Nam 4 2 2 0 8 2 6 8 TTHH
3 Cambodia 4 1 0 3 2 14 -12 3 BBTB
4 Afghanistan 4 0 2 2 5 9 -4 2 HBBH