Dưới thời HLV Hữu Thắng, ĐT Việt Nam sử dụng lối đá ban bật đẹp mắt nhưng có một yếu tố khiến nhà cầm quân xứ Nghệ không thể thành công trọn vẹn, đó là thể lực các cầu thủ. ĐT Việt Nam của ngày hôm qua cũng vậy, càng đá, các cầu thủ càng xuống sức rõ và hệ quả là đội bóng áo đỏ bị Afghanistan ép cho trầy da tróc vẩy ngay tại Mỹ Đình.

Thậm chí nếu không may mắn, thì thầy trò Park Hang-seo đã phải nhận bàn thua ở những phút cuối trận. Chính lái trưởng người Hàn Quốc sau trận đã phải thừa nhận, thể lực chính là tử huyệt của ĐT Việt Nam, và ông sẽ làm quyết liệt để Xuân Trường và đồng đội cải thiện được điểm yếu cố hữu chung này:

"Về mặt kỹ năng chơi bóng, cầu thủ Việt Nam làm tốt, khả năng chuyền bóng nhanh cũng khá tốt. Nhưng đáng tiếc có một vấn đề nổi bật, đó là thể lực! Tôi sẽ có kế hoạch cụ thể để ĐT Việt Nam nâng cao vềmặt thể lực". Các chuyên gia bóng đá nước nhà cũng không thể phủ nhận điều này khi xem Việt Nam hòa không bàn thắng trước Afganistan...

Ông Vũ Mạnh Hải - cựu danh thủ Thể Công khẳng định: “ĐT Việt Nam gặp vấn đề về thể lực. Chúng ta đá nhanh, ít chạm, mà chỉ có một, hai cầu thủ di chuyển tích cực. Phần còn lại, bóng không được luân chuyển liên tục, rồi dẫn tới bế tắc. Lúc đó thì chẳng còn nguy hiểm nào nữa về phía khung thành đội bạn.

Ông Park đã có lối chơi riêng, và qua trận này, ông ấy sẽ nhìn ra được rõ hơn các vấn đề, việc mà ông cần phải cải thiện. Có lẽ trong gian đoạn tiếp theo khi ông Park có nhiều thời gian tiếp cận đội bóng ông sẽ làm tốt hơn. Theo tôi nghĩ, ĐT Việt Nam cần những chiến lược dài hơi, bên cạnh đó, giải V.League cũng cần đặc biệt quan tâm về các thông số thể lực của cầu thủ”.

Highlight Việt Nam 0-0 Afghanistan