Với tâm trạng bồi hồi xúc động, Văn Hậu kể lại khoảnh khắc anh được tin báo triệu tập lên ĐTQG chuẩn bị cho trận gặp Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019.

Hôm ấy, tôi vừa mới đi tập về và mở điện thoại thì lên nhận được nhiều tin nhắn chúc mừng việc mình được gọi lên đội tuyển Việt Nam. Thực sự, tôi vô cùng bất ngờ và không thể tin nổi đó là sự thật’, Văn Hậu thuật lại.

Sao trẻ nhất U20 VN vẫn còn bàng hoàng vì được ‘bốc’ thẳng lên ĐTQG

Văn Hậu thoải mái cười đùa trong buổi tập chiều 10/6

Ngay sau đó, tôi gọi điện về nhà thông báo với mẹ mình đầu tiên. Mẹ tôi đã động viên tôi phải cố gắng hết mình khi được lên tuyển. Còn ở CLB Hà Nội, anh Thành Lương cũng có những lời khuyên hữu ích dành cho tôi khi lên tập luyện cùng với các anh ở ĐTQG. Anh Thành Lương bảo một khi đã lên đội tuyển Việt Nam thì tuổi tác không quan trọng. Anh Lương cũng động viên tôi vẫn luôn phải giữ được sự quyết liệt, sự tự tin như những gì mình đã thể hiện ở đội U20 Việt Nam’, sao trẻ U20 Việt Nam hào hứng chia sẻ.

Mặc dù là cầu thủ Việt Nam duy nhất được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu các đội bóng châu Á ở U20 World Cup nhưng Văn Hậu không nghĩ mình lại được triệu tập lên ĐT Việt Nam dịp này. Cầu thủ 17 tuổi thẳng thắn cho biết anh hiện là cầu thủ trẻ nhất đội tuyển, chưa có kinh nghiệm trận mạc, thể lực chưa đảm bảo vì không được thi đấu nhiều ở V-League. Do đó Văn Hậu tự thấy cần phải cố gắng thật nhiều mới mong có được sự tin tưởng của Ban huấn luyện.

Danh sách ĐT Việt Nam tập trung cho trận gặp Jordan ngày 13/6: 

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh, Nguyễn Tuấn Mạnh , Bùi Tiến Dũng.

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Hoàng Văn Khánh, Trần Đình Khương, Huỳnh Tấn Sinh, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Trọng, Sầm Ngọc Đức, Đoàn Văn Hậu, Vũ Văn Thanh, A Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Hồ Tấn Tài (chấn thương).

Tiền vệ: Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú, Lương Xuân Trường, Nguyễn Huy Hùng, Đinh Thanh Trung, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh.

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết, Hà Đức Chinh (chấn thương).