VCK Asian Cup 2019, sân chơi mà ĐT Việt Nam tham dự vào đầu năm sau sẽ có rất nhiều điều mới lạ. Đầu tiên, công nghệ VAR (video trợ lý trọng tài) sẽ được đưa vào áp dụng trong các trận đấu tại giải. Ông Windsor John, Tổng thư ký AFC chia sẻ: "Chúng ta đánh dấu khoảnh khắc lịch sử chờ đợi ngày khai màn Asian Cup.

Chúng tôi nỗ lực để Asian Cup 2019 trở thành giải đấu lớn nhất lịch sử, hy vọng tầm ảnh hưởng của giải đấu lan rộng với phạm vi toàn cầu. Việc tăng số đội tham dự lên 24, AFC đã viết một chương mới và mở ra kỷ nguyên mới cho bóng đá châu Á". AFC mong rằng VAR sẽ mang lại sự công bằng và minh bạch trong mỗi trận đấu, hỗ trợ trọng tài xử lý ở các tình huống nhạy cảm.

Tiếp theo, để đảm bảo tổ chức thành công cho tổng cộng 51 trận đấu của VCK Asian Cup 2019, nước chủ nhà UAE đã rất nỗ lực trong công tác chuẩn bị, đặc biệt là về cơ sở vật chất. Theo đó, có 8 SVĐ chất lượng tiêu chuẩn quốc tế được lựa chọn để phục vụ cho 24 đội tuyển thi đấu, trong đó có 3 SVĐ thuộc thủ đô Abu Dhabi, 2 SVĐ tại thành phố Dubai, 2 SVĐ tại thành phố Al Ain và 1 SVĐ tại thành phố Sharjah.

Vấn đề hứng thú nhất là chuyện tiền thưởng. Theo đó, mỗi đội giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2019 sẽ mặc định nhận thưởng 200.000 USD (hơn 4 tỷ đồng). Tại bán kết, hai đội thua cuộc, mỗi đội nhận phần thưởng trị giá 1 triệu USD. Đội đạt ngôi vị Á quân nhận thưởng 3 triệu USD và nhà vô địch Asian Cup nhận giải thưởng trị giá tới 5 triệu USD (tương đương 110 tỷ VNĐ).

Theo công bố từ AFC, tổng giá trị giải thưởng giải đấu năm nay lên con số 14,8 triệu USD. Việc được 'hỗ trợ' số tiền lớn đến như vậy đương nhiên sẽ giúp tinh thần các đội hào hứng hơn trước giải. Đây là tin rất tốt cho ĐT Việt Nam, nó giúp các cầu thủ được tiếp cận với những gì văn minh nhất thuộc thế giới bóng đá.