Ngay trong trận đấu khai xuân của U23 Việt Nam đầu tháng 2/2017, Công Phượng và đồng đội đả bại Malaysia 3-0. Riêng tiền đạo của HAGL thông nòng bằng 1 bàn thắng khá đẹp. Cũng trong tháng 2, Công Phượng cùng HAGL giành 3 chiến thắng liên thanh, trong đó anh trực tiếp lập công 3 lần.

Nói thể để thấy, con số "3" đẹp thế nào với Công Phượng trong tháng 2 vừa rồi. Và có vẻ như, tháng mới tới đây, con số này sẽ tiếp tục đem đến vận hên cho hotboy phố Núi. Đầu tiên là tháng 3, sau đó là 3 trận thi đấu tại V.League của HAGL ở tháng này, rất ngẫu nhiên các đối thủ mà đội bóng phố Núi chạm trán đều khá "nhẹ ký"...

Ngày 4/3, HAGL tiếp TP.HCM ngay tại Pleiku, sau đó lại là 1 trận đấu nữa trên sân nhà trước Sanna Khánh Hòa. Ở vòng 10 V.League ngày 18/3, chưa biết kết quả ra sao, nhưng Công Phượng sẽ được gặp lại bố mẹ để tiếp thêm tinh thần ngay tại quê nhà khi đối đầu với đội bóng quê hương SLNA.

Tóm lại, nói về chuyên môn, rõ ràng HAGL không thua kém 3 đội bóng mà họ sẽ gặp trong tháng 3, và cơ hội để Công Phượng cùng các bạn kéo dài chuỗi trận bất bại là rất khả thi...Cũng trong tháng 3, ĐT Việt Nam sẽ tập trung để đá vòng loại Asian cup 2019. Cụ thể, ĐT Việt Nam vs Afganistan ngày 28/3 trên sân khách.

Năm ngoái, khi phong độ đang ở đáy, Công Phượng còn được Hữu Thắng tung vào sân nữa là ở thời điểm hiện tại. Tiếp theo, cái bóng phủ rậm rạp của Công Vinh đã không còn, vì thế, 1 suất đá chính cho Công Phượng là điều nằm trong tầm tay, cùng phong độ đỏ lòe mà anh đang "nở".

Nội soi ĐT Afganistan thì thấy...quá thường, họ đang xếp thứ 150 trên bảng xếp hạng của FIFA, thành tích thi đấu quốc tế tốt nhất mà Afganistan giành được đã cách đây...66 năm (1951), khi ấy, đội tuyển nước này đoạt hạng tư môn Bóng đá nam tại đấu trường Asiad...

Thống kê lại để thấy, tháng 3 rất có thể sẽ là bước đệm để Công Phượng bật vọt xa hơn sau tháng 2 "thần thánh"! Rất hi vọng tiền đạo của HAGL không gặp vấn đề gì về thể trạng để có thêm 1 tháng mới thơ mộng thần tiên!

Video Công Phượng ghi bàn vào lưới Long An