Tổ trọng tài điều khiển trận đấu trên sân Thống Nhất tối nay sẽ do trọng tài Ng Chiu Kok bắt chính. Hỗ trợ cho vị vua áo đen người Hong Kong sẽ là các trợ lý Law Ming Leong, Lo Yuk Ming và Ho Wai Sing.

Nhìn vào lịch sử cầm còi của trọng tài Ng Chiu Kok, người hâm mộ Việt Nam có thể yên tâm bởi ông khá giàu kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế.

Ông Ng Chiu Kok được công nhận là trọng tài FIFA kể từ năm 2004. Bên cạnh việc thường xuyên điều hành các trận của AFC Cup, AFC Champions League, Vòng loại World Cup thì trọng tài này từng được mời điều khiển những trận giao hữu có sự xuất hiện của M.U, Chelsea và một số CLB của giải Ngoại hạng Anh.

Đặc biệt, vào tháng 7/2013, ông Ng Chiu Kok được mời cầm còi trận giao hữu giữa Kitchee (Hong Kong) - Manchester United. Khi đó, Quỷ đỏ trong giai đoạn tái thiết dưới thời HLV David Moyes đã thắng giòn giã 5-2.

TIẾT LỘ: Trọng tài bắt chính Việt Nam vs Jordan từng điều khiển trận đấu của MU

Trọng tài Ng Chiu Kok từng bắt chính trận Kitchee vs Man United hồi năm 2013

Ngoài ra vào năm 2011, trọng tài Ng Chiu Kok cũng bắt chính trận Aston Villa gặp Blackburn Rovers tại Cúp Ngoại hạng châu Á (nằm trong khuôn khổ du đấu tại Hong Kong của CLB nước Anh).

Bên cạnh đó, ông cũng khá quen mặt với các đội bóng Việt Nam khi từng tham gia điều khiển một số trận của các CLB Việt Nam ở AFC Cup trong quá khứ như Navibank Sài Gòn, Sài Gòn Xuân Thành và SHB Đà Nẵng