Trước đó, HLV Hữu Thắng "bốc" một phát 7 cầu thủ đang khoác áo U20 Việt Nam lên thằng ĐTQG gồm: Đình Trọng, Tấn Sinh, Tấn Tài, Văn Hậu, Quang Hải, Đức Chinh và thủ môn Bùi Tiến Dũng. Quyết định của nhà cầm quân xứ Nghệ không khỏi bất ngờ. 
 
Thế nhưng, Hà Đức Chinh và Hồ Tấn Tài đã phải chia tay ĐTQG sớm do chấn thương và họ chưa kịp góp mặt ở đội tuyển. Trong khi đó, Quang Hải, Văn Hậu và Tiến Dũng lại tập trung muộn do bận đá bù V.League với đội bóng chủ quản. Chỉ có Tấn Sinh và Đình Trọng góp mặt cùng ĐTVN từ ngày 5/6 để chuẩn bị cho trận gặp Jordan. 
 
Hiện tại, 5 gương mặt của U20 Việt Nam đã hội tụ đủ ở ĐTQG và họ cũng đã có những buổi tập với đàn anh trong 2 ngày qua. Thế nhưng, cơ hội để cho 5 cầu thủ này xuất hiện trong trận đấu với Jordan là rất khó. 
 
“Việc gọi lên ĐTQG không phải là phần thưởng sau U20 World Cup mà đó là sự ghi nhận cho những nỗ lực, đóng góp của họ. Khi khoác lên mình chiếc áo tuyển, tôi không đề cập đến chuyện già trẻ ở đây. Đừng nghĩ họ không đủ sức khoác áo ĐTQG, tùy vào thời điểm họ sẽ có những đóng góp nhất định”, HLV Hữu Thắng nói về việc gọi những cầu thủ U20 Việt Nam lên tuyển. 
 
Tấn Sinh và Đình Trọng là 2 trung vệ thi đấu ấn tượng tại World Cup 2017 nhưng họ khó có cơ hội cạnh tranh với những đàn anh dày dặn kinh nghiệm như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đình Khương hay Văn Khánh. Còn Văn Hậu, cầu thủ duy nhất của U20 Việt Nam góp mặt ở đội hình tiêu biểu châu Á ở World Cup cũng khó lòng cạnh tranh được vị trí hậu vệ cánh. 
 
Thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng tương tự khi phải cạnh tranh với những đàn anh giàu kinh nghiệm và bản lĩnh như Tuấn Linh, Tuấn Mạnh hay Đặng Văn Lâm. Trong số những cầu thủ U20 Việt Nam lên tuyển lần này thì Quang Hải là người sáng cửa ra sân nhất với vị trí tiền vệ cánh. 
 
Tuy nhiên, đội trưởng U20 Việt Nam cũng phải cạnh tranh với những đàn anh như Thanh Trung, Xuân Tú hay Hồng Duy để có thể được ra sân đá chính. Trong từng trường hợp cụ thể, HLV Hữu Thắng sẽ cân nhắc sử dụng những gương mặt trẻ này. Nhưng khả năng cao là họ khó cơ hội ra sân đá chính trong trận đấu gặp Jordan diễn ra trên sân Thống Nhất tối 13/6.
 
Cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Jordan sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 13/6 trên sân Thống Nhất. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.