Trước đó, tiền vệ Lương Xuân Trường đã gặp phải chấn thương cổ chân trước thềm K.League 2017 khởi tranh. Do đó, tiền vệ đến từ Việt Nam đã lỡ trận khai mạc cùng với Gangwon FC và sẽ phải nghỉ ít nhất 3 tuần để hồi phục.
 
Chấn thương này cũng khiến cho Xuân Trường có nguy cơ lỡ hẹn trận giao hữu với Đài Loan (Trung Quốc) và chuyến làm khách của Afghanistan tại vòng loại thứ ba Asian Cup 2019 cùng ĐT Việt Nam. Trong khi đó, HLV Hữu Thắng tỏ ra lo lắng khi thiếu vắng cả 2 ngôi sao tuyến giữa là Tuấn Anh (đang chấn thương) và Xuân Trường. 
 
Thế nhưng, mới đây nhất đại diện Công ty quản lý của Xuân Trường tại Hàn Quốc đã thông báo tin vui cho ĐT Việt Nam rằng Xuân Trường đã hồi phục và trở lại tập luyện với cường độ nhẹ. Khả năng cao là Trường "híp" có thể ra sân thi đấu sau 2 tuần nữa. 
 
Như vậy, thời gian Xuân Trường bình phục vẫn kịp góp mặt cùng ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận gặp ĐT Đài Loan (Trung Quốc) diễn ra vào ngày 22/3 trên sân Hàng Đẫy. Đây là tin không thể vui hơn đối với HLV Hữu Thắng bởi sau đó đội tuyển Việt Nam sẽ có trận gặp Afghanistan ngày 28/3 trên sân trung lập tại Tajikistan.
 
Một khi Xuân Trường kịp bình phục thì sẽ lập tức về hội quân cùng ĐT Việt Nam bởi CLB Gangwon FC không có quyền giữ lại do vòng loại Asian Cup 2019 nằm trong hệ thống của FIFA và các đội bóng phải có trách nhiệm "nhả" người. 
 
Tuy Xuân Trường kịp bình phục chấn thương nhưng HLV Hữu Thắng chắc chắn sẽ cất giữ cầu thủ này cho đến trận gặp Afghanistan. Do đó, ở trận gặp Đài Loan trên sân Hàng Đẫy ngày 22/3, Trường "híp" có thể sẽ ngồi ngoài để tránh gặp điều rủi ro.