Thông tin trên do chính Giám đốc phụ trách các giải đấu của Liên đoàn bóng đá châu Âu, Giorgio Marchetti tiết lộ. Cụ thể, vào thời điểm trước khi trận chung kết giữa Real Madrid và Atletico Madrid diễn ra, các quan chức UEFA cùng người đại diện của một số đội bóng lớn tại châu Âu đã nhóm họp để bàn về một số vấn đề, trong đó có việc dời lịch thi đấu.

Theo quan điểm của các lãnh đạo tổ chức bóng đá quyền lực nhất châu Âu thì chuyển các trận đấu sang thứ Bảy sẽ thu hút, tạo điều kiện thuận lợi để gia tăng người xem ở những khu vực khác, đặc biệt là những nơi có lượng khán giả yêu bóng đá cuồng nhiệt đông đảo như châu Á và châu Mỹ.

Đề xuất này hiện còn đang được thảo luận, bàn bạc bởi vẫn còn nhiều tranh cãi, bất đồng giữa các đội bóng liên quan tới việc những CLB ở Anh đang được hưởng quyền lợi tốt hơn, tạo ra sự thiếu công bằng.

Nếu không có gì thay đổi thì tháng 12, UEFA sẽ đưa ra quyết định cuối về điều chỉnh thời gian thi đấu. Kết quả hoàn toàn phụ thuộc vào việc UEFA và các đội bóng hàng đầu có đi tới thống nhất để tìm ra một giải pháp vẹn cả đôi đường hay không.