Theo nguồn tin mà nhật báo Marca thu thập được, Pierluigi Collina - trưởng ban phân công trọng tài của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), tiết lộ rằng UEFA đang cân nhắc đưa ra những án phạt đích đáng dành cho Deniz Aytekin.

Pierluigi Collina không tiết lộ cụ thể nhưng nhiều khả năng trọng tài 38 tuổi sẽ bị cấm chỉ đạo trong một số trận nhất định ở Champions League cũng như Europa League.

Đây là một động thái không mấy bất ngờ bởi vị ‘Vua áo đen’ người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện nhiều quyết định có lợi cho Barcelona khi ‘cầm cân nảy mực’ màn tái đấu tại Camp Nou vào rạng sáng thứ Năm vừa rồi.

Deniz Aytekin từ chối cho PSG được hưởng hai quả penalty hợp lệ sau khi Javier Mascherano để bóng chạm tay (phút thứ 11) và phạm lỗi với Di Maria (ở phút thứ 85) và làm điều ngược lại với Barca sau những pha ‘đóng kịch’ của Neymar và Luis Suarez.

Theo AS, ông Aytekin đã từ chối bình luận về trận cầu lịch sử nhưng cũng để lại nhiều tai tiếng không kém này. Ủy ban Trọng tài Đức cũng đã công khai chỉ trích những sai lầm của trọng tài thành viên Aytekin và cũng sẽ có những hình thức kỷ luật phù hợp với ông này.