Nhưng đã đến lúc mọi tranh cãi nên dừng lại tại đây. Bởi một trong những nhân vật trung tâm của các màn tranh cãi ấy đứng ra ‘tự thú’ trước các phóng viên. Đó là Javier Mascherano, trung vệ của Barcelona trong màn tái đấu tại Camp Nou rạng sáng nay.

Cầu thủ đa năng người Argentina đã thừa nhận mình đã phạm lỗi với Di Maria trong tình huống anh nỗ lực ngăn cản pha dứt điểm của tiền vệ đồng hương. Đó là phút thứ 85 của trận đấu và ngôi sao đã lập cú đúp vào lưới Barca cách đây 3 tuần đang ở vào thế đối mặt với thủ thành Ter Stegen.

“Thành thực mà nói, đúng là tôi đã phạm lỗi với Di Maria nhưng may là trọng tài đã không chỉ tay vào chấm penalty trong tình huống đó”, Mascherano chia sẻ sau trận đấu.

Ngoài tình huống này, người cũ của Liverpool cũng thừa nhận đã để bóng chạm tay ở phút thứ 11 khi anh ngăn chặn pha căng ngang của Julian Draxler. Nhưng trọng tài chính Deniz Aytekin không cho PSG được hưởng phạt đền mà chỉ thẳng tay vào chấm phạt góc.

Khi người trong cuộc đã lên tiếng thú nhận, đó sẽ những lời lẽ chân thực nhất. Barcelona đã làm nên chiến tích hơn 70 năm mới có một lần tại Champions League nhưng chiến tích ấy lại nhuốm ‘mùi vị’ của những quyết định không thực sự công tâm từ giới ‘cầm cân nảy mực’.

Video: Pha phạm lỗi rõ ràng của Mascherano với Di Maria trong trận Barca vs PSG