Mặc dù là đội khai thông thế bế tắc của trận chung kết Champions League nhờ pha đệm bóng đầy hiểm hóc của Ronaldo ở phút thứ 20 nhưng công bằng mà nói, Juventus mới là đội chơi tốt hơn trước khi CR7 tỏa sáng.

Sau khi bất ngờ bị dẫn trước, đội bóng được dẫn dắt bởi Max Allegri dồn lên tấn công mạnh mẽ để sớm có được bàn gỡ do công của Mario Mandzukic và tiếp tục lấn lướt Real Madrid ở phần còn lại của hiệp 1.

Nhưng bước sang hiệp 2, Real Madrid hoàn toàn làm chủ trận đấu và ghi được thêm 3 bàn thắng nữa để giành chiến thắng chung cuộc 4-1 và trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Champions League.

Vậy đâu là bí mật của nửa trắng thành Madrid? Điều đó đã được Luka Modric tiết lộ với báo giới. Theo đó, khác biệt nằm ở tinh thần thi đấu. Trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, Zinedine Zidane đã yêu cầu các học trò chơi máu lửa hơn và tác dụng của điều này thì tất cả đều biết.

“Trong giờ giải lao, huấn luyện viên đã nói với chúng tôi rằng toàn đội cần phải thi đấu máu lửa hơn nữa. Nếu chúng tôi làm được điều này, Juve sẽ không thể dễ dàng cầm bóng và gây ra sức ép lớn như ở hiệp 1”, Modric chia sẻ.

“Chúng tôi đã lùi về quá sâu ở hiệp đầu tiên và đó là lý do khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Nhưng sau giờ nghỉ chúng tôi đã thay đổi lối chơi theo đúng mong muốn của huấn luyện viên. Và tôi nghĩ đây là chính là điểm mấu chốt giúp đội bóng có được chiến thắng”.