Những ngày qua báo chí Pháp không quên cảnh tỉnh PSG rằng Barcelona vẫn có thể tạo nên một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Huấn luyện viên Luis Enrique cũng khẳng định trong buổi họp báo trước trận: Lionel Messi và các đồng đội thậm chí đủ sức ghi tới... 6 bàn để giành quyền đi tiếp.

Neymar cũng cá cược anh sẽ 'nổ súng' 2 lần vào lưới của PSG. Dù trong lịch sử Champions League chưa đội bóng nào lật ngược tình thế khi bị dẫn trước tới 4 bàn ở các vòng knock-out nên các nhà đương kim vô địch Ligue 1 vẫn chưa thể an tâm.

Theo chia sẻ của Lucas Moura, anh và các ‘chiến hữu’ đã chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất mà một trong số đó là Barcelona thắng lại 4-0 để đưa trận đấu bước vào hiệp phụ và thậm chí là loạt đá luân lưu. Bởi vậy các cầu thủ của PSG liên tục tập sút penalty ở các buổi tập gần đây.

“Trong bóng đá bất kỳ điều gì cũng đó thể xảy ra. Nhất là khi đối thủ là Barcelona. Vì vậy, chúng tôi luôn tập đá penalty trong những ngày qua. Chúng tôi muốn sẵn sàng cho mọi tình huống”, Moura cho biết trong buổi trả lời phỏng vấn với đài phát thanh El Club De La Mitjanit.

Sự thận trọng của ngôi sao người Brazil và các đồng đội là không thừa. Điều này giúp PSG có thể ứng phó với mọi tình huống đấu xấu nhất trong màn tranh tài mà phần đông đều cho rằng chỉ mang ý nghĩa danh dự nhiều hơn tại Camp Nou vào rạng sáng mai.