Messi là một khắc tinh thực sự của cả Unai Emery cũng như PSG
 
Bởi theo những thống kê từ nhật báo AS, Messi chính là khắc tinh số 1 trong sự nghiệp cầm quân của huấn luyện viên Emery. La Pulga đã ghi tới 25 bàn thắng trong 21 trận vào lưới các đội bóng mà “thuyền trưởng” hiện tại của PSG từng dẫn dắt.

Cụ thể hơn, 25 bàn thắng Messi ghi được ấy bao gồm: 1 bàn vào lưới Almeria, 9 bàn sau 10 lần đối đầu với Valencia, 6 bàn sau 2 lần chạm trán Spartak Moscow và 11 bàn trong 8 lần so tài với Sevilla.

Điều đó cho thấy, hễ phải đối đầu với siêu sao người Argentina là các đội bóng được dẫn dắt bởi Emery “lĩnh đủ”. Bởi vậy, không quá khó hiểu khi chiến lược gia 45 tuổi khẳng định ông và các học trò sẽ làm mọi cách để ngăn chặn Messi trong lần tái đấu tại Công viên các Hoàng tử này.

“Chúng tôi sẽ làm mọi cách để ngăn chặn Messi, và dĩ nhiên, cả Neymar và Suarez nữa. Barcelona có những cầu thủ tấn công rất xuất sắc”, Emery chia sẻ trong buổi họp báo trước trận.

“Muốn đánh bại họ, chúng tôi phải giành chiến thắng cả trên phương diện tập thể và trong các cuộc đối đầu mang tính cá nhân. Chúng tôi phải có một ngày thi đấu hoàn hảo”.

Unai Emery đã thua tới 16 trong tổng số 23 trận đấu ông phải đối mặt với Barcelona trên mọi mặt trận. Bản thân Messi không chỉ là khắc tinh của Emery như đã phân tích ở trên mà còn là cái tên PSG phải dè chừng hơn ai hết.

Bởi Messi cũng đã ghi được 3 bàn thắng cùng 1 đường kiến tạo sau 6 lần đối đầu với các nhà đương kim vô địch Ligue 1 tại Champions League.