Trước khi hành quân tới Allianz Arena, Arsenal đã liên tiếp để thua ở lượt đi vòng 1/8 Champions League trong cả 5 mùa giải gần nhất. Những tưởng lần này thày trò Arsene Wenger sẽ thay đổi được lịch sử, nhưng cái kết họ phải nhận trước Bayern Munich thậm chí còn thê thảm hơn so với tưởng tượng của tất cả.

Với việc phải nhận tới 5 bàn thua từ các pha dứt điểm của Arjel Robben, Robert Lewandowski, Thiago (2 bàn) và Thomas Muller, Arsenal trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử Champions League cán mốc 200 bàn thua tại giải đấu danh giá nhất châu Âu ở cấp độ CLB này.

Đây là một kỷ lục mà không một ai muốn nhận. Nhất lại là Pháo thủ, đội bóng được biết đến với biệt danh đầy mỉa mai: “Kẻ lót đường vĩ đại ở Champions League”.

Phải mất tới 4 mùa giải (kể từ mùa 2011/12), Arsenal mới lại kết thúc vòng bảng ở vị trí số 1. Nhưng số phận không mỉm cười với Wenger và các học trò khi họ run rủi bốc phải lá thăm mang tên Bayern.

Mọi thứ chưa kết thúc sau thảm bại 5-1 này nhưng đội chủ sân Emirates khó còn cửa ngược dòng trong màn tái đấu sẽ diễn ra sau 3 tuần nữa.
 
Video: Bayern Munich vs Arsenal: 5-1 (Lượt đi vòng 1/8 Champions League)