Tranh cãi bắt đầu ngay khi các khán giả còn chưa ngồi ấm chỗ. Ngay phút thứ 11, bóng đã chạm tay Javier Mascherano trong vòng cấm địa của Barcelona nhưng trọng tài chính Deniz Aytekin không thổi phạt cầu thủ đa năng người Argentina và chỉ cho PSG được hưởng một quả phạt góc.

Những tranh cãi xuất hiện ngày một nhiều trong hiệp 2. Phút thứ 49, Neymar mang về quả phạt đền mà Lionel Messi đã thực hiện thành công để nâng tỉ số lên 3-0 cho Barca. Ở tình huống này có vẻ như ngôi sao người Brazil chủ động ngã ra khi hậu vệ phải Thomas Meurier bị vấp. Ở tình huống này 'Tiểu Pele' hoàn toàn có thể đi bóng tiếp.

Neymar thậm chí còn ‘diễn sâu’ tới mức nằm lăn lộn ra sân tỏ vẻ vô cùng đau đớn nhưng sau khi ông Aytekin chỉ tay vào chấm penalty, chân sút 25 tuổi lập tức đứng dậy và tiếp tục chạy hùng hục từ đó tới cuối trận như chưa có chuyện gì xảy ra.

Thêm một quyết định có phần cảm tính của các vị ‘Vua áo đen’ và Barcelona lại là những người trực tiếp hưởng lợi bất chấp sự phản đối kịch liệt của Marco Verratti cùng các đồng đội bên phía PSG.

Đỉnh điểm của tranh cãi thuộc về tình huống mà Luis Suarez đã mang về quả penalty ở phút thi đấu chính thức cuối cùng của hiệp 2. Tiền đạo tới từ Uruguay băng xuống và cố tình ‘gài’ Marquinhos rồi ngã xuống.

Trọng tài người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ chạy đến và rút ra một chiếc thẻ vàng. Những tưởng chiếc thẻ vàng ấy dành cho lỗi ăn vạ của Suarez, nhưng không, nó lại dùng để phạt trung vệ 22 tuổi. Barcelona được hưởng quả 11m thứ hai và Neymar đã không bỏ lỡ cơ hội hoàn thành cú đúp.

Có thể coi đây là tình huống mang tính bước ngoặt của trận tái đầu này. Bởi chính ông trọng tài 38 tuổi đã tiếp thêm động lực để Barcelona gây sức ép mạnh mẽ trong thời gian đá bù giờ và có thêm ‘bàn thắng vàng’ được thực hiện bởi Sergi Roberto.
 
Cùng xem lại những diễn biến chính của trận Barcelona vs PSG để thấy được các quyết định của trọng tài đã ảnh hưởng tới cục diện của màn tái đấu tại Camp Nou: