Ngay sau khi Barca hoàn tất cuộc lội ngược dòng không tưởng trước PSG, ‘trận đấu của Deniz Aytekin’ được gửi lên Hội đồng trọng tài của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Hội đồng trọng tài của UEFA đã xem xét và mổ xẻ những tình huống gây nhiều tranh cãi và chính thức đưa ra những án phạt xác đáng đối với vị ‘Vua áo đen’ người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đó, Aytekin bị treo còi từ nay cho tới hết mùa giải 2016/17. Người đàn ông 38 tuổi này thậm chí còn không thể góp mặt trong bất kỳ màn tranh nào tại Champions League, dù là với tư cách trợ lý trọng tài hay trọng tài thứ tư.

Pierluigi Collina, trọng tài huyền thoại từng 6 lần giành danh hiệu Trọng tài xuất sắc nhất năm của FIFA, cũng đồng tình với án phạt này. Ông cho rằng dù nó rất nặng nhưng xứng đáng với những ‘tiếng còi méo’ mà ông Aytekin đã thực hiện.

Thực ra đây không phải là lần đầu tiên Deniz Aytekin trực tiếp ‘nâng đỡ’ Barcelona tại Champions League. Còn nhớ ở trận bán kết lượt đi mùa giải 2010/11 với tư cách trợ lý, chính ông này là người đã đề nghị trọng tài chính Wolfgang Stark rút thẻ đỏ đối với trung vệ Pepe của Real Madrid sau khi Dani Alves của Barca ‘diễn quá sâu’.