Theo thông báo trên trang web chính thức của UEFA, tổ chức này sẽ trao thêm 5 giải thưởng cá nhân cho các cầu thủ có màn trình diễn xuất sắc tại Champions League và Europa League.

5 giải thưởng này bao gồm: Tiền đạo xuất sắc nhất Champions League, Tiền vệ xuất sắc nhất Champions League, Hậu vệ xuất sắc nhất Champions League, Thủ môn xuất sắc nhất Champions League và Cầu thủ xuất sắc nhất Europa League.

5 giải thưởng này sẽ được công bố và trao tặng cùng với giải thưởng truyền thống là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu.

Bốn danh hiệu cá nhân mới ở Champions League sẽ được công bố sau lễ bốc thăm chia bảng của giải đấu này mùa tới. Buổi lễ bốc thăm dự kiến diễn ra vào ngày 24/8 (giờ địa phương) tại thành phố Monaco (Pháp).

Và ngày 25/8, Cầu thủ xuất sắc nhất Europa League mùa 2016/17 cũng sẽ được vinh danh sau khi buổi lễ bốc thăm chia bảng Europa League mùa 2017/18 khép lại.
 
UEFA trao thêm hàng loạt danh hiệu cá nhân mới, Ronaldo và MU hưởng lợi?
Gần như danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Europa League mùa 2016/17 sẽ thuộc về một cầu thủ của MU

Kết quả của các danh hiệu sẽ được lấy từ lá phiếu của các huấn luyện viên trưởng của các CLB tham dự Champions League và Europa League mùa giải vừa rồi cộng với 55 nhà báo đại diện cho 55 Liên đoàn thành viên trực thuộc UEFA.

Theo quy định, các huấn luyện viên sẽ không được bình chọn cho cầu thủ của CLB mình dẫn dắt. Danh sách rút gọn sẽ được công bố vào ngày 4/8 - thời điểm 3 tuần trước khi buổi lễ công bố và trao thưởng chính thức diễn ra.

Như vậy, với việc có thêm danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Europa League, gần như một cầu thủ của MU - đội đã vô địch giải đấu này mùa 2016/17 - sẽ được vinh danh. Và danh hiệu Tiền đạo xuất sắc nhất Champions League gần như thuộc về Ronaldo với thành tích Vua phá lưới giải đấu và ghi tới 10/12 bàn thắng ở các trận đấu mang tính chất knock-out.

Do đó, Ronaldo tràn trề cơ hội có thêm 2 danh hiệu cá nhân nữa, bao gồm Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa 2016/17 và Tiền đạo xuất sắc nhất Champions League mùa 2016/17.