Di Maria đã một tay giúp PSG hủy diệt Barcelona trong khuôn khổ lượt đi vòng 1/8 Champions League mùa giải 2016/17
 
Phút thứ 18 của trận đấu, PSG được hưởng một quả đá phạt trực tiếp ở ngay sát vạch 16m50 và Di Maria là người thực hiện. Anh bất ngờ tung ra một cú đá phạt giống hệt cách thức mà Messi thường làm kể từ năm 2017 bằng cái chân trái cực “ngoan” và thủ thành Ter Stegen của Barcelona không thể làm gì hơn ngoài vào lưới nhặt bóng.

Siêu phẩm ấy đã mở toang cánh cửa chiến thắng cho PSG. Nhưng chưa dừng lại, tới phút thứ 55, Di Maria tiếp tục thể hiện khả năng dứt điểm tuyệt vời của mình trong trận đấu này bằng pha đi bóng qua đội trưởng Andres Inesta rồi bất ngờ tung ra pha cứa lòng cực “ngọt”. Vẫn là cái chân trái và Te Stegen một lần nữa bất lực.

Pha làm bàn này gần như đánh sập mọi nỗ lực kháng cự của Barcelona. Trận này, Di Maria chỉ tung ra 3 cú dứt điểm nhưng 2 trong số đó đã được chuyển hóa thành những bàn thắng hết sức ngoạn mục.

Những màn trình diễn ấn tượng ấy giúp Di Maria được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu với điểm số gần như tuyệt đối: 9/10. Trong khi đó, Messi bản chính lại trải qua một trận đấu vô cùng thất vọng: cả trận Messi chỉ thực hiện duy nhất 1 pha dứt điểm (bị chặn), 2 lần qua người thành công và tỉ lệ chuyền bóng chính xác chỉ đạt 76%.

Video: Màn trình diễn chói sáng của Di Maria trong trận PSG vs Barcelona