Đó đã là pha lập công thứ 51 của Benzema ở Champions League trong sự nghiệp của mình và giúp anh trở thành cầu thủ người Pháp ghi bàn nhiều nhất tại giải đấu danh giá nhất ở cấp độ CLB.

Người vừa bị chân sút 29 tuổi vượt mặt chính là Thierry Henry, cựu danh thủ từng đầu quân cho Arsenal và Barcelona. Henry mới “chỉ” có được 50 lần đưa bóng vào khung thành đối phương ở mặt trận này.

Tuy đang giữ kỷ lục là tiền đạo người Pháp ghi bàn nhiều nhất tại Champions League nhưng Benzema chỉ đang xếp thứ 5 trong danh sách những tay săn bàn vĩ đại nhất giải đấu mà Real Madrid của anh đang là đương kim vô địch.

Dẫn đầu danh sách dĩ nhiên là “cạ cứng” Cristiano Ronaldo của Benzema với 95 bàn. Lionel Messi (93), Raul Gonzales (71) và Ruud van Nisteelrooy (56) lần lượt xếp ở các vị trí tiếp theo.

Cựu tiền đạo của Lyon đang ở giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp. Bởi vậy, anh thừa khả năng vượt mặt người đàn anh Nistelrooy và thậm chí là Raul để trở thành chân sút vĩ đại thứ ba trong lịch sử Champions một ngày không xa.

Top 6 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất kỷ nguyên Champions League:

1. Cristiano Ronaldo: 95 bàn

2. Lionel Messi: 93 bàn

3. Raul Gonzalez: 71 bàn

4. Ruud van Nistelrooy: 56 bàn

5. Kazim Benzema: 51 bàn

6. Thierry Henry: 50 bàn
 
Video: Bàn thắng giúp Benzema vượt Henry để trở thành chân sút người Pháp vĩ đại nhất lịch sử Champions League