Song không phải quyền thay người thứ 4 này được áp dụng cho tất cả mọi đội bóng. Đại diện FA cho biết chỉ những trận đấu phải phân định thắng thua bằng hiệp phụ thì các CLB mới được ‘kích hoạt’ quyền thay cầu thủ thứ 4. Còn với những trận cầu chỉ đá trong 90 phút thì mỗi đội vẫn chỉ được thay tối đa 3 người.

Đây chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng cho thấy sự cầu tiến của FA trong việc giảm tải áp lực thi đấu, gánh nặng thể lực cho các CLB ở Anh.

Hiện tại, Ngoại hạng Anh vẫn là giải đấu hiếm hoi trong số các giải VĐQG hàng đầu châu Âu không có kỳ nghỉ đông. Thậm chí vào những ngày lễ Noel, Boxing day, năm mới, các cầu thủ ở Anh còn phải ra sân dồn dập hơn.

Ở mùa giải năm ngoái, trận đấu giữa Chelsea - Man City trong khuôn khổ Cup FA đáng lẽ ra phải là một cuộc đại chiến. Song những tính toán về lực lượng của Man City khiến trận đấu diễn ra chênh lệch một cách bất ngờ: Chelsea dễ dàng thắng đội hình 2 của Man City 5-1.

Trở lại với điều luật thay người mới của FA, những CLB đầu tiên hưởng lợi có thể là Man United, Chelsea, Arsenal, Tottenham và Man City (nếu thắng Huddersfield Town để lọt vào tứ kết).