Van Gaal coi Champions League chẳng vào đâu, FA Cup mới là số 1
Van Gaal không coi trọng việc MU có được dự Champions League mùa tới hay không bằng chiến thắng tại FA Cup

MU sẽ đá trận chung kết FA Cup với Crystal Palace vào rạng sáng Chủ nhật tại Wembley. Nếu giành chiến thắng, Van Gaal sẽ giúp MU có được danh hiệu đầu tiên thời hậu Sir Alex.

Đội chủ sân Old Trafford đã không vô địch giải đấu lâu đời nhất nước Anh từ năm 2004 nên với "tulip thép" chiến thắng tại Wembley sẽ thêm phần ý nghĩa.

"Trình độ chuyên môn không phải là điều quá quan trọng mà quan trọng là một danh hiệu và chúng tôi sẽ trở thành nhà vô địch. Ở Anh, FA Cup là một danh hiệu lớn", Van Gaal chia sẻ
.
"Tôi đã đọc và biết rằng từ năm 2004 tới nay United chưa hề vô địch FA Cup. Cho nên đây sẽ là một danh hiệu lớn với đội bóng.

Các cổ động viên quan tâm tới danh hiệu hơn tôi, vì các danh hiệu là điều tuyệt vời nhất với người hâm mộ. Chúng tôi muốn mang lại cho họ điều đó".

Kỷ nguyên thành công của Sir Alex cũng bắt đầu bằng chức vô địch FA Cup mùa giải 1989/90. Van Gaal không thể xây dựng một triều đại như Sir Alex tại MU, nhưng chiến thắng vào rạng sáng Chủ nhật này ít nhất cũng giúp ông để lại chút dấu ấn trong lịch sử Quỷ đỏ.