Thi đấu trên sân của đội hạng Ba, Ernesto Valverde cất cả Lionel Messi, Luis Suarez cùng nhiều ngôi sao khác. Đây là quyết định hợp lý vì những cầu thủ thay thế vẫn đủ hay để áp đảo đối thủ.

Barca mở được tỷ số ở cuối hiệp 1 nhờ công trung phong Paco Alcacer. Tình huống lập công xuất phát từ quả tạt bên cánh phải, và cầu thủ mang áo số 17 chọn điểm rơi chính xác để đánh đầu vào góc cao khung thành.

Có được bàn giải tỏa tâm lý, Barcelona nhanh chóng cụ thể hóa ưu thế trên sân thành những con số trên bảng điện tử. Cách biệt gia tăng ngay đầu hiệp hai khi Gerard Deulofeu đi bóng qua hai hậu vệ rồi ‘xâu kim’ thủ môn đối phương ở phút thứ 54.

Trong khi Murcia chưa kịp lấy lại tinh thần, Barca có bàn ấn định chiến thắng ở phút thứ 56. Tiền đạo được đôn lên từ đội B, Jose Arnaiz, có pha đi bóng và dứt điểm quyết đoán từ ngoài vòng cấm để ghi bàn đầu tiên cho đội một.

Với chiến thắng 3-0 trên sân đối phương, Barca gần như đặt một chân vào vòng 1/8 Cup Nhà vua. Hai đội sẽ đấu trận lượt về trên tại Camp Nou vào cuối tháng 11/2017. 

Video siêu phẩm của Deulofeu: