Cụ thể ở tình huống đá phạt của SHB Đà Nẵng ở phút bù giờ hiệp 2, tiền đạo Đỗ Merlo va phải cột dọc và bị đau. Ngay lập tức, một số cầu thủ dự bị của đội bóng sông Hàn vào sân tiếp nước cho đồng đội.

Sau đó, trọng tài bàn Võ Minh Trí ra hiệu cho các cầu thủ trở lại khu vực cabin, còn trọng tài chính Nguyễn Quốc Hùng liền rút thẻ vàng cho cầu thủ dự bị Lê Văn Hưng. Tình huống này vấp phải sự phản ứng quyết liệt của ban lãnh đạo đội chủ sân Hòa Xuân.

Tình huống chẳng có gì ghê gớm mà rất đơn giản. Các cầu thủ mệt thì một số cầu thủ dự bị đưa nước ra ngoài. Có thể trong luật không cho phép nhưng như thế là cứng nhắc. Trọng tài thích thể hiện! Luật thì luật nhưng những phút bù giờ đâu còn gì nữa đâu’, HLV Lê Huỳnh Đức chỉ trích trọng tài.

Theo nhà cầm quân 45 tuổi, đó là tình huống không ảnh hưởng gì đến trận đấu khi cục diện an bài, còn các cầu thủ cũng chỉ làm theo bản năng hỗ trợ đồng đội:

Các cầu thủ mệt mỏi thì những cầu thủ dự bị đưa nước cho uống, trong khi tình huống đó Merlo đang nằm trong cầu môn và mọi người tập trung trong kia chứ không để ý nhiều ở khu cabin. Người ta mệt mỏi nên đâu có lý trí, chỉ biết ai đưa nước cho uống thôi. Đồng ý luật là như thế nhưng như vậy là hơi khắt khe vì trận đấu đã ngã ngũ rồi. Tôi nghĩ chẳng có gì lớn lao cả’, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết.

Nhận xét về trận đấu, thuyền trưởng SHB Đà Nẵng cho rằng các học trò đã bỏ phí nhiều cơ hội để kết liễu trận đấu. Đặc biệt ngoại binh nhập tịch Đỗ Merlo đáng ra có thể ghi hơn 1 bàn thắng.

Video: Đà Nẵng 1-1 Than Quảng Ninh