Thế Nhật (trái) nhận án phạt nặng từ VFF
 
Trước đó, Đắk Lắk có chuyến làm khách trước SLNA ở vòng loại Cúp QG 2017 diễn ra chiều 4/2 trên sân Vinh. Khi trận đấu diễn ra đến phút 77 thì xảy ra tình huống mang tính bạo lực. Cụ thể, tiền vệ Trung Hiếu (được HAGL cho Đắk Lắk mượn) đã dính cú đấm từ đối phương và ngay lập tức anh được đưa tới bệnh viện. Tình huống diễn ra quá nhanh nên trọng tài đã không quan sát kịp và không rút thẻ. Nhưng phía BHL đội khách đã có phản ứng khá quyết liệt. 
 
Sau đó, hậu vệ Phạm Thế Nhận thừa nhận hành vi bạo lực của mình và cùng HLV Nguyễn Đức Thắng đến khách sạn xin lỗi nạn nhân. Cú đấm của Thế Nhật khiến cho Trung Hiếu bị gẫy mũi nên đã khiến cho CĐV không khỏi phẫn nộ. Nhiều ý kiến cho rằng VFF nên treo giò vĩnh viễn đối với cầu thủ của SLNA với hành vi phi thể thao này.
 
Sau đó, Ban kỷ luật VFF cũng đã vào cuộc đối với tình huống này. Cụ thể, sau buổi họp sáng 7/2, Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường nhận định rằng Thế Nhật cố tình đấm Trung Hiếu (Đắk Lắk). Theo đó, Thế Nhật sẽ bị treo giò từ 5 trận, nộp phạt 25 triệu đồng. Ngoài ra, hậu vệ này còn phải chi trả chi phí khám chữa bệnh cho nạn nhân.
 
Ban đầu, Thế Nhật đối diện với án phạt bị treo giò hết mùa giải 2017, thậm chí vĩnh viễn nếu gây tổn hại tới đối phương (theo khoản 3 điều 39 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam). Tuy nhiên, do cầu thủ này đã nhận lỗi, đi thăm hỏi nạn nhân ngay sau khi nhận ra lỗi lầm của mình, đó là tình tiết được VFF xem xét và nương nhẹ án phạt.