Trước tiên, HLV Alain Fiard lý giải nguyên nhân ông sử dụng đội hình 2 trước SLNA. Đó là do Ban huấn luyện nhận thấy TP.HCM đã gần như hết hy vọng ở Cúp QG sau khi thua 1-3 ở lượt đi.

Hơn nữa, mục tiêu chính mà Chủ tịch Công Vinh đề ra là vươn cao ở V-League. Chính vì vậy mà TP.HCM chỉ tung vào sân cầu thủ trẻ ở trận đấu chiều 20/6.

Lực lượng của chúng tôi hiện có nhiều khó khăn do chấn thương. Tuy nhiên khi trở lại đấu trường V-League, TP.HCM sẽ chơi khởi sắc hơn. Khi đó, chúng tôi có 4 tân binh là Da Sylva, Đoàn Việt Cường, Vũ Quang Nam và Đặng Văn Robert ở giai đoạn lượt về’, HLV Fiard cho biết.

Ở cuộc so tài trên sân Thống Nhất chiều 20/6, CLB TP.HCM đã chơi tệ hại trong khoảng nửa tiếng đầu tiên khi để SLNA ghi liền 3 bàn thắng. Sang hiệp 2, đội bóng xứ Nghệ còn ghi thêm 1 bàn để ấn định thắng lợi giòn giã 4-0.

Trước sự chỉ trích gay gắt từ phía các khán giả, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đã phải rời khu vực VIP để tiến tới khán đài B xin lỗi khán giả. Hành động này của cựu đội trưởng ĐTQG nhận được nhiều lời khen từ phía người hâm mộ.

Video Chủ tịch Công Vinh xin lỗi và cam kết với người hâm mộ:

 Video: TP.HCM 0-4 SLNA