Theo đó, cuộc so tài chiều 16/6 là lần đầu tiên kể từ khi thăng hạng vào năm 2014, Than Quảng Ninh để thủng lưới 3 bàn trước phút 30 của hiệp 1.

Cụ thể, ở trận đấu với Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC) vào ngày 22/6/2014, Than Quảng Ninh để thua 1-3 trong hiệp 1, trước khi thất bại 4-6 chung cuộc.

Xa hơn, ở mùa giải đầu tiên thăng hạng V-League, Than Quảng Ninh từng thúc thủ trước Quảng Nam FC với tỉ số 3-6. Khi đó, 45 phút đầu tiên khép lại với 4 bàn thua cho đội bóng đất mỏ.

Kể từ khi thăng hạng V-League vào năm 2014, Than Quảng Ninh ngày càng có những bước tiến vững chắc và trở thành đội bóng trong Top đầu thường xuyên. Nếu như ở mùa giải V-League đầu tiên tham dự, Than Quảng Ninh kết thúc ở giữa BXH giải đấu thì liên tiếp 2 năm sau đó, họ đều kết thúc với vị trí thứ 4 chung cuộc.

Với dàn hảo thủ Vũ Minh Tuấn, Mạc Hồng Quân, Patiyo Tambwe, Huỳnh Tuấn Linh, đỉnh cao của Than Quảng Ninh là mùa giải năm ngoái khi họ lọt top 4 V-League và đăng quang Cúp QG, qua đó giành suất dự đấu trường AFC Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Tuy nhiên Than Quảng Ninh đã sớm phải dừng chân ở đấu trường châu lục, còn tham vọng bảo vệ ngôi vô địch Cúp QG cũng sắp tan thành mây khói khi họ thúc thủ 0-3 trước SHB Đà Nẵng trên sân nhà ở lượt đi.

Video: Than Quảng Ninh 0-3 Đà Nẵng