Dẫu đội nhà không còn nhiều hy vọng sau trận thua 1-3 trên sân Vinh ở lượt đi, song các khán giả đến sân Thống Nhất cổ vũ CLB TP.HCM chiều nay khó có thể tưởng tượng kịch bản thua thảm từ sớm đến như vậy.

Chỉ trong vòng hơn nửa giờ đồng hồ thi đấu, đội khách SLNA lần lượt ‘giã’ 3 bàn vào lưới đội bóng của Chủ tịch Công Vinh với các pha lập công của Phúc Tịnh, Thanh Phong và Quế Ngọc Hải. Sang hiệp 2, Văn Đức ấn định thắng lợi dễ dàng 4-0 cho đội bóng xứ Nghệ.

Trước lối đá và kết quả bạc nhược của đội nhà, các CĐV TP.HCM đã phản ứng đầy gay gắt, thậm chí có người còn cho rằng các cầu thủ chủ nhà không muốn đá.

Tình hình chỉ được xoa dịu khi quyền Chủ tịch Công Vinh rời khu vực VIP để tiến đến khán đài B chia sẻ chân thành cùng khán giả nhà.

Cựu đội trưởng ĐTQG chia sẻ rằng lịch thi đấu sắp tới của CLB TP.HCM là rất dày, đội lại đang có một số ca chấn thương nên trận đấu hôm nay Ban huấn luyện buộc phải tung vào sân một số cầu thủ trẻ. Chủ tịch Công Vinh cũng cam kết không có tiêu cực trong đội bóng của mình.

Các cầu thủ sẽ phải chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, nếu ai đá không đúng như phong độ tôi sẽ xem xét lại, sang năm sau nếu CLB TP.HCM không đá tốt hơn, chính tôi sẽ không làm việc cho đội bóng nữa, đó là lời hứa của tôi’, Chủ tịch Công Vinh tuyên bố đanh thép.

Như vậy CLB TP.HCM đã bị loại khỏi Cúp QG sau thất bại với tổng tỉ số 1-7 trước SLNA sau 2 lượt trận tứ kết. Tân binh V-League 2017 sẽ phải nỗ lực nhiều ở giai đoạn 2 mùa giải nhằm lấy lại niềm tin từ các cổ động viên.