Không được kỳ vọng nhiều khi lực lượng gồm nhiều cầu thủ trẻ, song B.Bình Dương một mạch tiến thẳng đến trận chung kết Cúp quốc gia. Theo Tổng Giám đốc CLB Lê Hồng Cường, đây là thành quả chấp nhận được ở thời điểm hiện tại của đội bóng.

“Chúng tôi không quá bất ngờ về kết quả này của đội bóng bởi sau một quá trình dài đá với nhau thì các cầu thủ bắt đầu gắn bó hơn”, ông Cường lý giải mấu chốt giúp đội bóng đất Thủ vượt qua SHB Đà Nẵng ở vòng bán kết. Sau khi giành hai chức vô địch V-League 2014 và 2015 liên tiếp, B.Bình Dương chủ động trẻ hóa đội hình.

Chính vì thế, họ chỉ đặt ra những mục tiêu khá khiêm tốn ở mùa giải này. “Mục tiêu của chúng tôi là trụ hạng V-League và đi càng xa ở Cúp quốc gia càng tốt chứ CLB không hề tạo áp lực cho các cầu thủ. Tuy nhiên, khi vào đến chung kết rồi thì B.Bình Dương hay kể cả SLNA cũng phải quyết tâm thôi”, ông Cường bày tỏ.

Theo vị Tổng Giám đốc này thì B.Bình Dương chủ động làm trẻ, tức là đi theo hướng khác chứ không phải đua theo thành tích. “Chúng tôi chủ động đi theo hướng này trước khi mùa giải 2015 kết thúc. Lứa cầu thủ vô địch 2015 xong thì quyết tâm làm trẻ một cách mãnh liệt chứ không phải để đánh mất vị thế.

Cách làm của B.Bình Dương khác đi, còn nếu bỏ tiền để vô địch thì chúng tôi còn làm được lâu, được nhiều nữa. Chúng tôi muốn trẻ hóa, phát huy lò đào tạo trẻ của mình dùng nhiều các cầu thủ do mình đào tạo, chứ không phải dùng tiền đi mua nữa”, ông Cường khẳng định.

“So với cái tên của B.Bình Dương thì việc vào đến chung kết Cúp quốc gia không phải là thành công lớn nhưng đây là thành quả chấp nhận được trong quá trình trẻ hóa của của đội bóng”, ông Cường chia sẻ thêm. Vượt qua SHB Đà Nẵng để tiến vào trận chung kết gặp SLNA, B.Bình Dương chỉ còn cách chức vô địch đúng 2 trận đấu nữa.

Cờ tới tay và các thành viên của đội bóng đất Thủ đều rất hào hứng trước cơ hội này. “Đã vào đến đây, mục tiêu duy nhất của chúng tôi là vô địch”, HLV Trần Bình Sự khẳng định. Trong khi đó, Tổng Giám đốc Lê Hồng Cường cũng hào hứng: “Chúng tôi đã vượt qua cả đoạn đường dài, vậy nên còn 2 trận đấu nữa thì phải quyết tâm hết sức mình.

Giành được cúp càng tốt mà không thì cũng là thành công của đội bóng gồm nhiều cầu thủ trẻ như B.Bình Dương”. Trong trường hợp vô địch Cúp quốc gia, đội bóng đó phải tham dự sân chơi AFC Cup vốn luôn bị xem là gánh nặng với các CLB trong nước, theo ông Cường:

“Chúng tôi sẽ không làm hổ danh bóng đá Việt Nam mà sẽ đầu tư cho xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ. Bên cạnh kinh phí, đội cũng sẽ có bổ sung những nhân tố phù hợp, chứ thú thật, lực lượng bây giờ mà đi đá Cúp châu Á thì hơi mỏng”.

(Theo Thethaovanhoa).

Lịch thi đấu (LTĐ) chung kết cúp Quốc Gia Việt Nam 2017

- Lượt đi, 17h00 ngày 09/11: B.Bình Dương vs SLNA (trực tiếp trên Bongdanet.vn);

- Lượt về, 17h00 ngày 30/11: SLNA vs B.Bình Dương (trực tiếp trên Bongdanet.vn).