B.Bình Dương 1-2 SLNA (FT)

Đội hình xuất phát

B.Bình Dương: Tấn Trường, Michel Nguyễn, Xuân Luân, Thanh Tùng, Anh Đức, Xuân Thành, Hoài Nam, Trung Tín, Văn Vũ, Hoàng Max, Sỹ Giáp.

SLNA: Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Văn Khánh, Ngọc Toàn, Phi Sơn, Xuân Mạnh, Khắc Ngọc, Văn Đức, Mạnh Hùng, Olaha, Danko.

Bàn thắng

SLNA: Xuân Mạnh (18'), Phúc Tịnh (67')

B.Bình Dương: Trung Tín (84').

Diễn biến trận đấu

Thiếu đi cầu thủ trụ cột nơi trung tuyến Lê Tấn Tài, B.Bình Dương mới là đội lép vế trong những phút đầu tiên. Tiền đạo Olaha trong 15 phút khởi tranh có đến 2 cơ hội mở tỷ số, nhưng ngoại binh của SLNA không tận dụng được. Phút 18, sau pha đá phạt theo hướng tấn công bên cánh phải của SLNA...

...Xuân Mạnh bật cao đánh đầu mở tỷ số cho đội bóng xứ Nghệ. Những phút tiếp theo, trận đấu nóng hơn nhưng ưu thế vẫn nghiêng về đội khách. Không những vậy, khán giả SLNA cũng áp đảo so với đội chủ nhà. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số tạm thời nghiêng về Phi Sơn và đồng đội.

Sang hiệp 2 khi bóng lăn được 7 phút, trận đấu bị gián đoạn vì trời mưa quá to. Đến 18h35, trận đấu được tiếp tục. HLV Trần Bình Sự đã đưa tiền đạo Dugary vào thay Sỹ Giáp nhằm tăng cường sức mạnh hàng công. Phút 57, suýt nữa tỷ số là 2-0 cho SLNA khi 1 cầu thủ áo vàng sút phạt từ cự ly 25m trúng cột dọc B.Bình Dương.

Phút 67, từ 1 pha bóng lập cập của thủ môn Tấn Trường, Phúc Tịnh nhân đôi cách biệt cho SLNA. Sau bàn thua, B.Bình Dương chấp nhận mạo hiểm dâng cao đội hình tấn công áp đảo. Và họ được đền đáp bằng bàn thắng rút ngắn tỷ số của Trung Tín từ 1 pha đá phạt xa đẹp mắt.

Thời gian ít ỏi còn lại không đủ để B.Bình Dương đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát. Như vậy, thầy trò Nguyễn Đức Thắng là những người nắm lợi thế sau trận chung kết lượt đi. Trận lượt về diễn ra vào ngày 30/11 trên sân Vinh.

Xem lại B.Bình Dương vs SLNA