Trong trận đấu chiều 27/9, các cầu thủ B.Bình Dương không đá xấu cũng chẳng chơi tiểu xảo. Trọng tài không bắt ép đội chủ nhà, nhưng SHB Đà Nẵng - đội được đánh giá cao hơn ở cặp đấu này tại trận lượt đi bán kết cúp Quốc gia đã bại trận tâm phục khẩu phục.

Giải thích về chiến thắng của B.Bình Dương, HLV Trần Bình Sự hé lộ ông đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của SHB Đà Nẵng: “Cách chơi của Đà Nẵng thì chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ, họ chỉ tập trung bóng vào cho Merlo đánh đầu và Gramoz.

Tuy nhiên chúng tôi đã hạn chế được lối chơi này khi để các hậu vệ biên khóa chặt hai cánh khiến SHB Đà Nẵng không thể đưa bóng vào trong, vì thế khả năng dứt điểm của Đà Nẵng sẽ bị hạn chế rất nhiều, chúng tôi đã thành công điều đó”.

HLV Trần Bình Sự chia sẻ thêm: “Mục tiêu của chúng tôi ở trận này là chỉ một trận hòa, nhưng các cầu thủ của tôi đã làm được nhiều hơn thế. Tôi hài lòng với tinh thần thi đấu của tất cả cầu thủ. B.Bình Dương đã chia tay nhiều cầu thủ có kinh nghiệm như Đình Luật, Công Vinh, Trọng Hoàng...

Nhưng các cầu thủ trẻ hiện nay đã hòa nhập rất tốt với các đàn anh so với lúc mới lên. Họ đã chững chạc hơn rất nhiều”. Tạo được lợi thế lớn ở lượt đi, B.Bình Dương chỉ cần hòa hoặc để thua 1 bàn cách biệt trong trận lượt về là vẫn có vé vào chơi trận chung kết Cup Quốc gia 2017.

Lịch thi đấu lượt về bán kết cúp Quốc Gia 2017

- 17h00 ngày 6/10: B.Bình Dương vs SHB Đà Nẵng (sân Gò Đậu)

- 17h00 ngày 6/10: Quảng Nam vs SLNA (sân Tam Kỳ).