1. Sự nghiệp cầu thủ ngắn ngủi

Sự nghiệp của Park chỉ kéo dài bảy năm. Chơi ở hàng tiền vệ, ông khởi nghiệp ở một đội bóng bán chuyên vào năm 1981. Sau đó, ông nhập ngũ và chơi cho Army FC. Và sau năm năm chơi bóng cho Lucky-Goldstar Hwangso (nay là Seoul FC), Park giải nghệ ở tuổi 29 vào năm 1988.

2. Phó tướng tại ĐT Hàn Quốc

Park sớm bắt tay vào nghề huấn luyện khi ông làm HLV cho Lucky-Goldstar vào năm 1989, một năm sau khi giải nghệ. Sau đó, ông được gia nhập hàng ngũ BHL của ĐT Hàn Quốc tại World Cup 1994. Đến năm 2000, ông được bổ nhiệm là trợ lý tại ĐTQG, không lâu sau khi Huh Jeong-moo xin từ chức. Và người kế nhiệm Jeong-moo là Guus Hiddink, người đưa Hà Lan vào bán kết World Cup 1998.

Vì Hiddink không quen với Hàn Quốc, Park đã trở thành cầu nối giữa Hiddink và các cầu thủ. Lee Chun-soo, cựu tuyển thủ QG và thường được coi là “ngựa chứng” đã mô tả Park như là một người cha trong cuốn tự truyện của mình. Ở trong một môi trường đoàn kết, Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup 2002. Nếu không có ông Park, Hiddink sẽ khó làm nên chuyện tại xứ sở kim chi.

3. Mâu thuẫn với LĐBĐ Hàn Quốc (KFA)

Sau khi Hiddink rời ĐT Hàn Quốc, Park được bổ nhiệm làm HLV trưởng. Song, mâu thuẫn giữa Park và KFA bùng phát. Tuy KFA thông báo Park sẽ đảm nhiệm đội U23 từ ASIAD 2002 tới Olympic 2004. Tuy nhiên, TTK LĐBĐ Hàn Quốc Nam Kwang-u cho biết Park chỉ dẫn đội đến hết năm 2002 và sau đó sẽ bổ nhiệm HLV mới.

Bên cạnh đó, KFA bị chỉ trích vì sự thật Park không được trả lương cho tới ASIAD 2002 lộ ra ngoài. Kin Jin-guk, GĐKT LĐBĐ Hàn Quốc còn nói Park Hang-seo đã làm tổn hại đến danh tiếng của ĐTQG. Dù ông tiếp tục ở lại, nhưng sau đó bị sa thải khi U23 Hàn Quốc chỉ đoạt HCĐ tại ASIAD năm đó.

4. Một sự nghiệp HLV đáng nhớ

Park từng là HLV Gyeongnam FC. Đội của ông tới được play off dành cho những đội nửa trên tại K League, một vinh dự với một đội bóng mới thành lập chưa được lâu. Tuy nhiên, vì những vấn đề trong nội bộ đội bóng nên ông nhận trách nhiệm và xin từ chức sau đó.

Vào tháng 12/2007, Park được chọn làm HLV Jeonnam Dragons. Trong năm 2009, ông giúp Jeonnam cán đích vị trí thứ tư tại K League. Tuy nhiên, ông xin từ chức năm 2010 vì đội bóng có màn trình diễn không tốt.

5. Sangju Sangmu và Changwon FC

Park giúp Sangju Sangmu thăng hạng vào năm 2013. Tuy xuống hạng vào năm 2014 nhưng sau đó họ lại lên hạng ở mùa 2015. Nhưng ông rời Sangju vào cuối năm 2o15 vì mâu thuẫn với tân GĐKT khi đó, vì vị GĐKT đó can thiệp vào quyền lựa chọn cầu thủ của Park.

Đến năm 2017, Park trở thành HLV của Changwon ở giải hạng ba. Do không được bổ sung nhân sự, họ đành kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 7, gần cuối BXH.

Theo Ilhan Ryu (Football Tribe Korea)