HLV Hoàng Anh Tuấn từng có nhiều năm cầm quân ở V.League từ CLB Khánh Hòa đến Hải Phòng. Tuy nhiên, thành tích mà Tuấn "con" được nhiều người biết đến lại là đưa U19 Việt Nam giành vé dự World Cup U20. Trong bối cảnh ĐTVN đang trống vị trí thuyền trưởng thì nhà cầm quân người Khánh Hòa nổi lên là một trong những ứng viên sáng giá để ngồi vào ghế nóng thay thế HLV Hữu Thắng. 
 
HLV Hoàng Anh Tuấn hiện tại đang dẫn dắt ĐT U18 Việt Nam tham dự AFF Cup U18 2017 diễn ra tại Myanmar. Ở trận mở màn, U18 Việt Nam đã giành chiến thắng đậm với tỷ số 8-1 trước U18 Brunei. Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đang muốn thay thế vị trí HLV Hữu Thắng để lại, nắm quyền trên ĐTQG Việt Nam khi chia sẻ bóng gió trên mạng xã hội về việc muốn làm thầy Công Phượng. 
 
Thế nhưng, bầu Đức khẳng định ông Tuấn "con" không phù hợp với vị trí này và VFF nên tìm một HLV ngoại ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, trình của HLV Hoàng Anh Tuấn còn kém xa so với Hữu Thắng. 
 
Nhận xét về thất bại của Hữu Thắng tại SEA Games vừa qua, bầu Đức cho hay: "Trong bóng đá thắng thua là bình thường. Với cá nhân tôi, thất bại ở SEA Games 29 là tai nạn lớn chứ Hữu Thắng không phải là HLV dở. Tôi khẳng định Hữu Thắng không dở, chỉ tai nạn trong một tính toán và suy nghĩ nào đó", bầu Đức chia sẻ trên Webthethao.vn.
 
Theo ông chủ đội bóng phố Núi, VFF khó mà tìm được HLV nội để kế nghiệm HLV Hữu Thắng ở thời điểm hiện tại. "Vấn đề HLV nội thì có rất nhiều người làm được nhưng sợ họ không dũng cảm trong giai đoạn này. Nên buộc phải thay HLV ngoại là điều không thể nào khác".