Đây là một động thái cho thấy sự tham vọng của nền bóng đá xứ chùa tháp. Leonardo từng có thời gian dài làm việc tại châu Á, với 6 năm huấn luyện CLB Al Gharafa của Qatar, bên cạnh đó là đội B Buriram United (Thái Lan) và CLB Lanexang United (Lào).

‘LĐBĐ Campuchia đã thuyết phục tôi rằng họ có tham vọng lớn trong tương lai. Tôi muốn các cầu thủ chứng tỏ khả năng của mình. Tôi cam kết sẽ sống và làm việc hết mình cho ĐT Campuchia. Tôi muốn xây dựng một đội bóng có sức mạnh tập thể’, nhà cầm quân Brazil tuyên bố trong lễ ra mắt.

Trong kế hoạch dài hạn của mình, vị chiến lược gia 44 tuổi vẫn sẽ để mắt tới Chan Vathanaka - tiền đạo số 1 của Campuchia đang thi đấu tại CLB Fujieda MYFC (J.League 3 của Nhật Bản). Tuy nhiên, ông cho biết sẽ không lệ thuộc vào tài săn bàn của ‘Messi Campuchia’.

Campuchia là đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 ở bảng C. 2 đối thủ còn lại của thầy trò Hữu Thắng là Jordan và Afghanistan. Năm ngoái Việt Nam từng thắng Campuchia 2-1 ở vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016.

Một đội bóng khác cùng bảng với Việt Nam là Afghanistan cũng đã thay tướng để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup. Đội bóng này bổ nhiệm nhà cầm quân 80 tuổi Otto Pfister (Đức) với thời hạn hợp đồng 1 năm.

Với những động thái này, chiến dịch vòng loại Asian Cup 2019 xem ra không dễ xơi chút nào với thầy trò HLV Hữu Thắng. ĐT Việt Nam sẽ phải chắt chiu từng trận một nếu muốn lần thứ 2 trong lịch sử góp mặt ở 1 kỳ Asian Cup.