Tối 5.9, ĐT Campuchia và ĐT Việt Nam gặp nhau tại lượt trận thứ 3 bảng C vòng loại Asian Cup 2019. Chung cuộc, ĐT Việt Nam thắng ĐT Campuchia 2-1 để vượt mặt chính đối thủ này trên BXH. Một số sự cố đã xảy ra và khiến LĐBĐ Campuchia đối mặt với án phạt từ LĐBĐ châu Á (AFC). Cụ thể, pháo sáng đã không ít lần xuất hiện trên khán đài sân Olympic.

Được biết, ngay sau khi ĐT Việt Nam có bàn thắng mở tỷ số vào lưới Campuchia, pháo sáng đã được CĐV Việt Nam đốt cháy đỏ rực một góc khán đài sân Olympic. Chủ nhân của những quả pháo sáng được đốt trên sân của Campuchia đến từ các CĐV Hải Phòng. Đây được xem là màn ăn mừng quen thuộc của những CĐV đất Cảng tại V.League và những trận đấu góp mặt ĐTQG trên sân nhà nhiều năm qua.
 
Tuy nhiên, việc pháo sáng được đốt ngay tại trên sân khách trong một trận đấu góp mặt của ĐT Việt Nam thì đây là lần đầu tiên. Và điều này, khiến chủ nhà Campuchia đối mặt với rắc rối. Nhiều khả năng, AFC sẽ đưa ra án phạt với LĐBĐ Campuchia vì không quản lý được khán giả tới sân. Từ trước tới nay, AFC luôn rất nghiêm khắc với tình trạng CĐV đốt pháo sáng trong sân.
 
Trước đó, để động viên tinh thần thầy trò Mai Đức Chung trong chuyến làm khách trên sân của Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019, đã có hàng trăm CĐV Việt Nam có mặt ở sân Olympic. Trong số này có khoảng 50 CĐV đất Cảng được dẫn đầu bởi CĐV nổi tiếng Hoàn "pháo" vượt hành trình 2500 km từ Hải Phòng sang Phnom Penh để tiếp lửa, sát cánh cùng ĐT Việt Nam.